Rong nho biển ăn với gì hợp nhất? Món ăn khiến bạn thích mê
Trang chủ / Blog / Rong nho biển ăn với gì hợp nhất? Món ăn khiến bạn thích mê

Rong nho biển ăn với gì hợp nhất? Món ăn khiến bạn thích mê

Thời gian gần đây xuất hiện một loại thực phẩm có tên là rong nho được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đã có rất nhiều người mua về ăn thử, có người khen ngon, có người thì không. Lý do ở đây có thể là vì chưa biết rong nho biển ăn với gì sẽ ngon. Ngay sau đây, mình sẽ chia sẻ cùng các bạn về những băn khoăn vừa rồi và một số điều cần lưu ý khi ăn loại rong biển này nhé!

Rong nho biển ăn với gì?

Rong nho biển ăn với các loại nước sốt

Đây là một trong những cách ăn loại rong biển này phổ biến nhất hiện nay. Tương tự như với rau sống, sau khi sơ chế qua rong nho cho bớt mặn, bạn có thể ăn trực tiếp rong nho với các loại nước chấm như sốt mè rang, xì dầu, mù tạt, tương ớt, mayonnaise,… tuỳ theo ý thích của mình.

Rong nho ăn với gì thì ngon
Rong nho ăn với các loại nước sốt

Rong nho biển ăn với mực nướng

Chuẩn bị:

  • 60g rong nho
  • 1 con mực nang
  • Gia vị: 1 thìa cà phê nước tương, mù tạt xanh, dầu ăn, giấm, hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương
  • Dụng cụ: lò nướng, bát tô…

Cách thực hiện:

Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút rồi vớt ra, để nơi kín gió. Khía bông phần thân mực rồi đem ướp với tỏi xay, ớt bột, ngũ vị hương, hạt nêm cùng một chút dầu ăn trong khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị.

Sau khi ướp gia vị xong, bạn mang mực đi nướng sao cho vừa chín vàng. Sau đó,  cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành từng miếng vừa ăn. Cuối cùng, bạn xếp mực ra đĩa, xếp rong nho lên trên và có thể rắc thêm một chút ớt bột cho thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

Rong nho ăn kèm với mực nướng
Rong nho mực nướng

Thưởng thức ngay món ăn từ rong nho này để cảm nhận hết vị thơm ngon và bổ dưỡng của nó nhé!

Xem thêm: Rong nho có tốt cho bà bầu?

Rong nho biển ăn với đậu hũ sốt dầu hào

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Rong nho tươi: 20g
  • Đậu hũ non: 2 miếng
  • Dầu hào chay: 2 thìa súp
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Nấm đông cô khô: 1 tai
  • Gừng băm: ½ thìa cà phê
  • Tỏi tây băm: ½ thìa cà phê
  • Hạt nêm chay: ½ thìa cà phê
  • Tiêu: ½ thìa cà phê
  • Dầu mè: ½ thìa cà phê
  • Mè rang vàng: ½ thìa cà phê
  • Nước dùng từ rau củ: ½ chén
  • Lá dứa

Cách thực hiện:

Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và để ở nơi kín gió. Ngâm nấm đông cô cho nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước, tạo khía chữ thập trên đỉnh.

Phi thơm tỏi tây, gừng, cho dầu hào, nước dùng vào đun sôi. Nêm tiêu, dầu mè, hạt nêm cho vừa ăn.

rong nho biển ăn với
Rong nho biển ăn với đậu hũ

Lót lá dứa lên đĩa, xếp đậu hũ và rưới sốt dầu hào lên. Trang trí với rong nho, ớt sừng thái sợi, mè rang vàng, tiêu sao cho đẹp mắt.

Món ăn từ rong nho này thích hợp cho bữa cơm gia đình, có thể dùng nóng như món khai vị hoặc ăn với cơm trắng rất ngon.

Tìm hiểu: Nơi bán rong nho chất lượng hiện nay

Khi rong nho biển ăn với món khác, bạn cần lưu ý nhỏ những điều sau

Để chế biến thành các món ăn thơm ngon hấp dẫn, nguyên tắc chung và quan trọng nhất là phải khử được mùi tanh đặc trưng và tăng độ giòn của rong nho trước khi chế biến. Và dù là rong nho tươi hay rong nho khô bạn đều nên ngâm nước (ưu tiên ngâm nước đá) để khử mùi tanh đồng thời tăng độ giòn ngon cho rong nho.

Sơ chế rong nho đúng cách
Sơ chế rong nho đúng cách

Mặc dù sở hữu nhiều giá trị sức khỏe nhưng rong nho lại không phải là lựa chọn hoàn hảo cho người mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp, người đang bị mụn nhọt hay người đang gặp vấn đề về tiêu hoá.

Trên đây giới thiệu đến mọi người về các món mà rong nho biển ăn với thì sẽ rất tuyệt vời. Hy vọng chúng sẽ góp phần làm đa dạng cho bữa ăn gia đình bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về loại rong biển này bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *