Rong nho chế biến món gì thì phù hợp? Cách nấu nhanh và ngon nhất?
Trang chủ / Blog / Rong nho chế biến món gì thì phù hợp? Cách nấu nhanh và ngon nhất?

Rong nho chế biến món gì thì phù hợp? Cách nấu nhanh và ngon nhất?

Rong nho là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trước khi sử dụng sản phẩm này, nhiều người có chung một thắc mắc rong nho chế biến món gì thì phù hợp? Bên cạnh đó, nấu như thế nào nhanh và ngon nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ những vấn đề trên nhé!

Rong nho chế biến món gì thì phù hợp?

Để giúp bạn giải đáp: Rong nho chế biến món gì thì phù hợp? Dưới đây chính là một số món bạn có thể tham khảo chế biến.

Salad rong nho chay: Món ăn mang hương vị thuần túy. Rong nho sau khi rửa sạch cho vào một chiếc bát lớn và trộn đều với nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Sau đó thưởng thức ngay để cảm nhận được độ giòn, ngon của rong nho. Đây là một trong những món ăn từ rong nho rất thích hợp với người ăn kiêng, ăn chay…

Rong nho chế biến món gì thì phù hợp?
Salad rong nho giúp giảm cân

Gỏi rong nho tôm tươi: Rong tươi là thực phẩm được lựa chọn ăn trong món gỏi tôm. Rong nho sẽ giúp át đi mùi tanh của tôm, giúp hương vị món ăn thêm ấn tượng.

Mực nướng cuộn rong nho: Tương tự như món ăn trên, bạn dùng rong tươi sau đó ăn kèm với mực nướng. Chất xơ trong rau rong biển sẽ giúp cân bằng dưỡng chất cho cơ thể bạn.

salad 11
Rong nho nấu món gì thì phù hợp?

Nước ép củ quả rong nho: Là thức uống được nhiều người biết đến và lựa chọn.

Chè táo đỏ rong nho: Là món ăn giải nhiệt mùa hè. Vừa có vị ngọt thanh mát mà vừa có vị ngon từ biển cả. Không chỉ người lớn, trẻ em cũng cực thích món ăn này. Đặc biệt món chè này dễ chế biến, bạn có thể dễ dàng nấu để cả nhà cùng thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm các món từ rong nho tươi và rong nho khô đơn giản

Cách nấu rong nho nhanh và ngon nhất?

Làm sạch rong nho đúng cách: Cắt bịch rong nho và ngâm vào tô nước lạnh từ 3 – 5 phút cho rong nở ra. Sau đó rửa sạch lại từ 2 – 3 lần để giảm độ mặn. Tiếp tục ngâm với nước đá lạnh từ 1 – 3 phút để khử mùi tanh của rong nho. Vớt ra đĩa cho thêm đá viên vào để tăng độ giòn của rong.

Rong nho tươi có tác dụng gì
Rong nho tươi tốt cho người tiểu đường

Ăn kèm: Nên ướp rong nho với đá lạnh để giữ được độ tươi và giòn. Khi ăn chú ý liều lượng, không nên ăn nhiều bởi vì sẽ gây thừa chất và dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Với món salad, nộm: Dùng rong cho cùng các nguyên liệu khác và trộn đều để ngấm gia vị. Chú ý không rưới trực tiếp nước mắm tránh làm rong nho bị quắt lại.

Với món xào, lẩu: Không nên nấu lâu và nấu với nhiệt cao. Điều này có thể làm mất chất (vị ngon) sẵn có của rong nho đó!

Bài viết trên vừa chia sẻ đến bạn: Rong nho chế biến món gì thì phù hợp? Chắc hẳn bạn đã nắm được rồi đúng không nào? Điều quan trọng nhất khi nấu món ăn với rong nho, bạn cần chọn được loại rong chất lượng. Hãy xem ngay tại namiso.vn ngay hôm nay để mua được sản phẩm chính hãng và đảm bảo tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *