Rong nho để được bao lâu? Cách bảo quản rong nho biển tốt nhất?
Trang chủ / Blog / Rong nho để được bao lâu? Cách bảo quản rong nho biển tốt nhất?

Rong nho để được bao lâu? Cách bảo quản rong nho biển tốt nhất?

Nhiều người không biết cách bảo quản rong nho biển nên có thể gây lãng phí. Dưới đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách bảo quản 2 loại rong biển có trên thị trường, cùng theo dõi nhé!

Rong nho thoạt nhìn bạn sẽ thấy giống những chùm nho phiên bản mini vậy. Nhưng chúng có vị tươi mát, hơi tanh và hơi mặn. Thực phẩm này được dùng như một loại rau xanh. Ngoài ra còn được các chị em phụ nữ dùng. Đặc biệt trong việc làm đẹp da, giảm cân.

Cách bảo quản rong nho biển tươi

Rong tươi được nhiều người dùng ưa chuộng hơn. Bởi khi ăn vẫn giữ được độ giòn, hương vị, màu sắc. Và đặc biệt là các chất dinh dưỡng bên trong.

cong dung 5
Bảo quản đúng cách

Tuy nhiên không phải lúc nào một lần mua người tiêu dùng cũng sử dụng hết. Thông thường được chia ra 2, 3 bữa. Cách bảo quản rong nho biển tươi như sau:

Rong nho tươi có thời hạn sử dụng chỉ từ 5 – 7 ngày. Do vậy, mỗi lần ăn bạn chỉ nên lấy lượng vừa đủ. Phần còn lại đóng kín hộp và để nơi khô ráo, thoáng mát. Nhiệt độ thích hợp (20 – 30 độ). Nên tránh ánh nắng trực tiếp. Chú ý cho bạn, tuyệt đối không để vào trong tủ lạnh, việc này sẽ khiến bị teo lại.

Bí quyết để ăn ngon nhất đó là sử dụng trong vòng 3 ngày, trong thời gian này bạn sẽ cảm nhận được hết vị ngon và dưỡng chất quý giá .

Chính vì thời gian bảo quản rong nho tươi khá ngắn nên bạn hãy mua lượng vừa đủ ăn để tránh gây lãng phí. Nếu hết thời hạn sử dụng bạn phải bắt buộc bỏ chúng đi nhé.

Xem thêm:

Cách bảo quản rong nho khô (ướp muối)

Như mình đã chia sẻ ở trên, thời gian bảo quản rong nho biển tươi khá ngắn. Chính vì vậy, sau khi thu hoạch, người ta đã phải làm các công đoạn khử khuẩn, sục ozone, quay ly tâm và để khô ráo. Sau đó đóng gói, bảo quản trong những túi nước muối hoặc hút chân không và đưa đến tay người tiêu dùng.

Rong nho được bán tại các siêu thị
Rong nho được bán tại các siêu thị

Thực ra đây không phải là rong nho làm khô hoàn toàn mà bên trong gói rong vẫn còn có nước. Và dĩ nhiên vẫn đảm bảo thành phần dinh dưỡng cũng như đặc tính ngon giòn vốn có của nó.

Đối với rong nho khô, ưu điểm là thời hạn sử dụng lâu hơn gấp nhiều lần so với rong nho tươi.

Cách bảo quản:

  • 6 tháng ở nhiệt độ thường (25 – 30 độ), để nơi thoáng mát, tránh gió và tránh ánh nắng trực tiếp.
  • 12 tháng trong tủ lạnh (0- 10 độ)

Điều này rất thuận tiện cho người dùng có thể mang đi xa hoặc mua với số lượng lớn để dùng dần, chỉ cần bảo quản đúng cách.

Lưu ý khi sử dụng, tương tự như đối với rong nho tươi. Bạn chỉ bỏ ra lượng đủ dùng và phần còn lại hãy bọc kín lại để giữ được lâu hơn.

Trên đây là chia sẻ về cách bảo quản rong nho biển đối với từng loại cụ thể. Rong nho tươi hay khô đều không quá khác biệt về giá trị dinh dưỡng và lợi ích mà chúng mang lại. Chỉ cần bạn biết bảo quản đúng cách. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể sử dụng một cách hiệu quả và để được lâu dài nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *