Rong nho khô có ưu điểm gì? Cùng khám phá những điều thú vị
Trang chủ / Blog / Rong nho khô có ưu điểm gì? Cùng khám phá những điều thú vị

Rong nho khô có ưu điểm gì? Cùng khám phá những điều thú vị

Rong nho khô là gì? Bạn thắc mắc rằng liệu rong nho khô có những ưu điểm gì hơn rong tươi? Chúng có thể chế biến thành những món ăn nào? Tất cả đều sẽ được giải đáp bằng bài viết bên dưới. Hãy cùng theo dõi nhé!

Rong nho khô là gì?

Rong nho khô (hay còn gọi là rong nho tách nước, rong nho muối) là một trong những sản phẩm được sơ chế từ rong nho biển tươi và nước muối tinh. Thông thường để sản xuất ra rong khô người ta thường muối hay sấy khô. Sau đó được cho vào túi bóng chuyên dụng hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh lên tới 12 tháng. 

rong nho khô
Rong nho khô

Rong nho khô có những ưu điểm gì?

Đối với rong nho tách nước thì không cần để ngoài trời như rong tươi. Thời gian bảo quản trong túi  khoảng 6 tháng tại điều kiện môi trường thông thường, thoáng mát, tránh ánh sáng mạnh. Nếu để trong tủ lạnh, kho lạnh thì có thể bảo quản rong nho muối lên tới 12 tháng không bị hư hỏng.

Điều này rất thuận tiện cho người dùng có thể mang đi xa hoặc mua với số lượng lớn để dùng dần, chỉ cần bảo quản đúng cách. 

cách bảo quản rong nho tách nước
Rong nho tách nước

Đây là sản phẩm thông dụng trên thị trường bởi quá trình vận chuyển dễ dàng, linh hoạt. Không bị giới hạn bởi thời gian vận chuyển lâu làm hỏng, biến chất rong khô bên trong.

Sơ chế rong nho khô thế nào?

Sau khi mua loại rong biển này về bạn nên ngâm trong tô nước sạch khoảng 3-5 phút. Lúc này rong nho tách nước sẽ nở ra và tươi trở lại. Khi đó vị tanh đặc trưng của nó cũng mất dần và bạn có thể rửa qua nước sạch vài lần để giảm bớt vị mặn của nước biển.

Rong nho khô làm được những món gì?

Một số món ăn từ rong nho tách nước bạn có thể tham khảo như: Salad rong nho chay; Gỏi rong nho tôm tươi; Đậu hủ sốt dầu hào với rong nho; Mực nướng cuộn rong nho; Nước ép củ quả rong nho; Chè táo đỏ rong nho.

Gỏi rong nho tôm
Gỏi rong nho tôm

Chỉ cần sơ chế cho rong nho là đã có thể ăn liền. Hãy dùng kèm các loại nước chấm như mù tạt, tương ớt, nước xốt… để tăng hương vị đặc trưng của loại rong biển này. Nếu ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng,… bạn có thể dùng rong nho ăn kèm với và chấm với xốt mè rang.

Xem thêm: Cách rửa rong nho

Những điều cần lưu ý khi sử dụng rong nho khô

Bạn nên ngâm rong với nước 5 phút sau đó vớt ra đặt lên đá lạnh để ăn nho giòn hơn. Đây là cách phổ biến để bảo quản nho tốt nhất cho bạn.

Ăn lượng nho phù hợp, nên ăn 10g/ ngày. Không nên ăn quá nhiều tránh gặp trường hợp táo bón.

Không nên thay thế rong nho tách nước với rau xanh. Mỗi loại rau cung cấp lượng chất xơ khác nhau, chính vì vậy mà không nên thực hiện điều này.

Không ăn rong nho với các loại thực phẩm kị với chúng như: Quả hồng, trà xanh, các loại rau cải hoặc quả muối chua. Điều này làm mất vị ngon của rong và gây dị ứng.

Không ăn rong nho với quả hồng
Không ăn rong nho với quả hồng

Nên mua rong nho khô ở đâu?

Không khó gì để bạn có thể mua được loại rau này bởi những công dụng mà chúng đem lại rất lớn. Tuy nhiên điều này cũng chính là trở ngại, vì tràn lan những nhà sản xuất phân phối không rõ nguồn gốc xuất xứ. Do vậy bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua. 

Từ những khảo sát cho thấy rong nho Namiso đang được nhiều người tin dùng. Các sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực và lượt đánh giá 5* khá cao. Bạn có thể mua trên trang web chính hãng của nhà sản xuất Namiso.vn hoặc shoppe, lazada, hay các siêu thị như AEON, BigC,…

Như vậy với bài viết trên mình đã chia sẻ khá chi tiết về rong nho khô. Hy vọng chúng sẽ phần nào hữu ích cho những lựa chọn của bạn. Hãy cùng bình luận để tham khảo thêm về loại rong cực hot này nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *