Rong nho tươi thường được mệnh danh là “trứng cá muối xanh”. Sở dĩ gọi như vậy không chỉ vì hình dạng giống trứng cá mà còn vì những lợi ích tuyệt vời mà rong nho mang lại. Nhận thức được điều này, rong nho ngày càng được nhiều người sử dụng. Vậy rong nho giá bao nhiêu, làm món gì thì ngon?
Rong nho tươi giá bao nhiêu?
Rong nho là loại tảo biển chỉ có thể sinh trưởng ở các vùng biển sạch. Trước đây rong nho có giá khá đắt vì là loại sản phẩm “quý và hiếm”. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng lớn hiện nay, rong nho đã được nuôi trồng ở các vùng ven biển nhiệt đới. Nhờ vậy, giá rong nho đã giảm đáng kể.
Giá rong nho tươi hiện nay khoảng 200 nghìn đến 300 nghìn mỗi kg. Mức giá này khá rẻ và phù hợp với thu nhập trung bình của người Việt Nam. Bởi vì với hàm lượng sử dụng là 10g rong nho mỗi ngày thì mỗi người chỉ cần chi từ 2000 đến 3000 VNĐ.
Mức giá bán rong nho có thể có sự chênh lệch phụ thuộc vào từng thời điểm và chính sách giá của từng cửa hàng cũng như chất lượng của rong nho.
Rong nho làm món gì ngon nhất?
Rong nho tươi ăn sống hay ăn chín đều bổ dưỡng. Rong nho ăn trực tiếp với các loại sốt hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác đều ngon.
Salad rong nho
Nguyên liệu:
Rong nho, bắp cải tím, cà rốt, hành tây, gia vị
Cách thực hiện:
Bắp cải tím thái sợi. Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Hành tây thái lát vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng cho bớt hăng. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một bát tô lớn. Sau đó trộn chung với sốt. Có thể sử dụng sốt mè rang hoặc nước mắm chanh tỏi ớt, mù tạt. Tuỳ khẩu vị của người ăn. Cuối cùng cho rong nho lên trên và thưởng thức.
Ngoài salad rong nho, bạn cũng có thể thử làm gỏi rong nho, cơm cuộn rong nho để đa dạng thực đơn nhà mình nhé. Tham khảo cách làm tại: Các món làm từ rong nho đơn giản
Chè rong nho
Nguyên liệu:
Rong nho, táo đỏ, long nhãn, đường phèn
Cách thực hiện:
Đun nửa lít nước sôi, cho đường phèn, long nhãn, táo đỏ vào. Ninh đến khi nguyên liệu đã nhừ cho rong nho tươi vào. Đun tiếp 10 giây rồi tắt bếp. Nếu muốn ăn chè mát bạn có thể giữ chè trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi thưởng thức nhé. Chè rong nho táo đỏ vừa dưỡng nhan vừa giải nhiệt ngày hè.
Rong nho nấu chín ngoài nấu chè còn có thể nấu canh. Tham khảo tại: Cách nấu canh rong nho biển ngon tuyệt
Lưu ý khi sử dụng rong nho tươi
Rong nho sẽ bị teo khi để ở nhiệt độ quá lạnh hoặc để lâu ở nơi có gió. Do đó rong nho cần được sử dụng ngay sau khi chế biến. Cũng không được bảo quản rong nho trong tủ lạnh. Rong nho chỉ cần để trong hộp kín ở nhiệt độ phòng.
Rong nho chứa hàm lượng lớn chất xơ và i-ốt. Chỉ cần 10g rong nho là đủ cung cấp lượng chất khoáng cần thiết mỗi ngày. Nếu sử dụng nhiều hơn mức này có thể gây nên các bệnh về tuyến giáp và rối loạn tiêu hoá.
Bà bầu và trẻ nhỏ nên dùng rong nho ở dạng nấu chín, đã qua xử lý nhiệt. Những người có tiền xử bệnh tuyến giáp, cao huyết áp nên cẩn thận khi ăn rong nho.
Quan trọng nhất cần dùng rong nho chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Rong nho tươi có thời gian sử dụng rất ngắn, khoảng 5 ngày. Do đó không nên tích trữ rong nho. Nếu không có thời gian để đi mua sắm mỗi ngày, các mẹ có thể cân nhắc chọn sản phẩm rong nho tách nước.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây về rong nho tươi sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có băn khoăn cần giải đáp hoặc cần tư vấn về sản phẩm vui lòng gọi đến Hotline của Namiso hoặc để lại tin nhắn trên website và fanpage.
Tham khảo sản phẩm
- Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 12 Gói 300g
- Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 6 Gói 150g