Siêu thị có bán rong nho không? Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua
Trang chủ / Blog / Siêu thị có bán rong nho không? Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua

Siêu thị có bán rong nho không? Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua

Rong nho là loại thực phẩm quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên để đảm bảo những lợi ích đó, cần mua được rong nho chất lượng. Vậy siêu thị có bán rong nho không, mua rong nho ở đâu uy tín? Khi chọn mua cần lưu ý những gì?

Siêu thị có bán rong nho không?

Rong nho là loại tảo biển có lợi cho sức khỏe. Không chỉ bổ sung nhiều loại chất khoáng cho cơ thể, rong nho còn hỗ trợ điều trị một vài loại bệnh như tim mạch, ung thư, xương khớp… Do đó cần chọn mua rong nho tại các cửa hàng chất lượng.

Rong nho được trồng ở rất nhiều nơi và được phân phối qua nhiều kênh như các cửa hàng, công ty và cả trong các siêu thị. Tuy nhiên đây là mặt hàng không phổ biến trong các siêu thị. Rong nho chỉ được bán ở một vài siêu thị và thỉnh thoảng được bán. Nguyên nhân là do thời gian bảo quản mặt hàng này tương đối ngắn. Trong khi rong nho thường được nuôi trồng ở các vùng biển xa xôi, theo vụ mùa và quá trình vận chuyển khó khăn.

Siêu thị có bán rong nho không?
Siêu thị có bán rong nho không?

So với rong nho tươi thì các sản phẩm rong nho khô, rong nho tách nước được bán tại siêu thị phổ biến hơn. Nhờ khâu bảo quản đơn giản và thời hạn sử dụng lên tới 12 tháng.

Rong nho là mặt hàng giá trị cao, không phải tất cả mọi người đều có khả năng sử dụng hàng ngày. Do đó ở các siêu thị nhỏ thường không bán sản phẩm này. Hiện nay bạn có thể mua rong nho tại một số các siêu thị lớn như Vinmart, Big C, Coopmart hoặc các siêu thị chuyên bán hàng nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Kinh nghiệm mua rong nho trong siêu thị

Thay vì băn khoăn siêu thị có bán rong nho không thì tìm hiểu sản phẩm trước khi quyết định mua còn quan trọng hơn. Dù là mua rong nho tươi hay rong nho khô bạn cũng nên cân nhắc đến các yếu tố dưới đây.

Chọn mua rong nho tươi

Kiểm tra chất lượng và thời hạn sử dụng

Rong nho tươi có thời hạn sử dụng ngắn, thường từ 3 – 5 ngày. Do đó khi chọn rong nho trong siêu thị nên để ý xem rong nho có còn tươi xanh hay không, có bị dập hay teo, chảy nước không. Không nên mua rong nho bị teo héo, chảy nhiều nước vì rong nho không còn tươi thì hàm lượng dinh dưỡng không còn nguyên vẹn. Nên chọn sản phẩm có date dài phòng trường hợp bạn không sử dụng hết trong 1 lần.

Rong nho được bán tại các siêu thị
Rong nho được bán tại các siêu thị

Cảnh giác với rong nho giá rẻ

Giá rong nho tươi bình thường dao động ở mức 500 nghìn đến 600 nghìn đồng mỗi kg. Khi rong nho đã cận date, các siêu thị sẽ giảm giá sản phẩm để push sale. Dù mức giá rẻ hơn nhưng bạn cũng cần cân nhắc đến nhu cầu của mình, kiểm tra tình trạng rong nho để quyết định có nên mua hay không nhé.

Thời điểm mua rong nho

Đi siêu thị và buổi chiều sau giờ làm việc hoặc sau bữa tối là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên thời điểm này dễ mua phải các thực phẩm tồn đọng trong ngày. Do đó mua rong nho không nên mua quá trễ. Tốt nhất nên đi siêu thị vào buổi sáng để chọn được sản phẩm rong nho tươi ngon nhất.

Nên mua rong nho trong siêu thị vào buổi sáng
Nên mua rong nho trong siêu thị vào buổi sáng

Chọn mua rong nho khô

Khác với rong nho tươi, rong nho khô đã được chế biến nên có thời hạn sử dụng rất dài. Vậy khi mua rong nho khô cần cân nhắc đến yếu tố nào? 

– Thương hiệu rong nho: Hiện nay có rất nhiều thương hiệu phân phối sản phẩm rong nho khô. Nên lựa chọn thương hiệu uy tín được nhiều người đánh giá tốt.

– Giá sản phẩm: Các sản phẩm rong nho khô trong siêu thị đều phải đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm. Do đó không nhất thiết phải chọn các sản phẩm nhập ngoại đắt tiền. Đôi khi các sản phẩm nội địa còn có chất lượng tốt hơn.

Ngoài các siêu thị, khách hàng có thể mua rong nho tại các cửa hàng chuyên phân phối rong nho.

Sản phẩm rong nho khô tách nước của Namiso Food
Sản phẩm rong nho khô tách nước của Namiso Food

Bài viết trên đây đã giải đáp giúp bạn băn khoăn siêu thị có bán rong nho không. Tuy rong nho trong siêu thị đảm bảo an toàn và có mức giá cố định nhưng bạn cũng cần chú ý trong việc lựa chọn. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ đến Hotline 0962 954 668 của Namiso Food để được giải đáp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *