Tác dụng rong nho tươi và cách chế biến rong nho
Trang chủ / Blog / Tác dụng rong nho tươi và cách chế biến rong nho

Tác dụng rong nho tươi và cách chế biến rong nho

Rong biển đã và đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, về tất cả tác dụng rong nho tươi và khô thì mọi người ít khi để ý đến. Dưới đây là bài viết giới thiệu những lợi ích mà thực phẩm này đem lại. Cùng với đó là những bí kíp chế biến đúng cách. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

bao quan
Rong nho đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tác dụng rong nho tươi và tách nước

Rong nho có rất nhiều lợi ích. Chính vì vậy, đây cũng chính là lý do khiến thực phẩm được nhiều người trong và ngoài nước sử dụng.

Rong biển còn được người Nhật Bản mệnh danh là “Thần dược”. Không chỉ là một món ăn tình thần với vị ngon, giòn mà còn là vị thuốc quý hiếm cho mọi gia đình.

Trong rong nho chứa các thành phần tốt cho sức khỏe như: cung cấp Iod, Canxi, Sắt, iot và Vitamin A, C cho cơ thể, chứa nhiều các hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin,….. Tất cả đều là những dưỡng chất thiết yếu. 

Từ những thành phần chính nêu trên, có thể thấy rằng. Đó là các thành phần tạo nên công dụng vượt trội của rong nho. Là sự kết hợp hoàn hảo của các dưỡng chất. Giúp cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh nguy hiểm như: Bệnh tim, cao huyết áp, loãng xương, ung thư, bướu cổ, hạn chế táo bón, tăng cường thị lực, hỗ trợ phát triển, cải thiện trí tuệ cho mẹ bầu và bé, tăng cường phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Giúp giữ dáng, hỗ trợ liệu trình giảm cân nhanh chóng, an toàn. Ngoài ra, làn da được tươi trẻ, hạn chế lão hóa da,….

Cách chế biến phát huy tác dụng của rong nho tươi và tách nước

Chế biến rong nho tươi

Việc chế biến rong nho tươi rất đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần bỏ lượng rong vừa đủ. Nhớ rằng khẩu phần ăn rong của 1 người không được quá 10g/1 ngày. Bạn ngâm rong trong tô nước sạch khoảng 5 phút. Đảm bảo cho rong được nở, bớt đi vị tanh và mặn.

Sau đó, bạn rửa sạch. Bỏ gia vị yêu thích của bạn: Có thể là tương ớt, chanh, ớt, tỏi, mù tạc,… tùy theo nhu cầu. Sau đó bạn có thể sử dụng ngay nhé! Nếu bạn muốn ăn với vị man mát. Bạn nhớ bỏ thêm ít đá lạnh đã xay nhuyễn nhé! Bạn sẽ cảm thấy giòn, ngon và có vị mát, rất dễ dàng thưởng thức.

Chế biến rong nho tách nước

a s
Cách chế biến rong nho đúng cách

Việc chế biến rong khô cũng gần tương tự như rong tươi. Chỉ có một chút khác biệt.

Bạn thực hiện với các bước như sau:

Đầu tiên, bạn bỏ rong ra với liều lượng vừa đủ. Bạn ngâm với nước sạch (nước lạnh) trong 5-6 phút. Đảm bảo cho rong nở, bớt vị mặn và giòn hơn. Sau đó, bạn gạt bỏ nước trong tô, bạn tiếp tục cho rong ngâm với đá lạnh trong khoảng 3 phút. Cuối cùng, bạn cho thêm các loại gia vị theo sở thích và thưởng thức ngay để cảm nhận vị ngon, giòn của rong nhé!

Sản phẩm tham khảo: Rong nho tách nước Namiso – Hộp 12 gói 300g

Giá gốc: 350.000VNĐ

Rong nho tách nước Namiso hộp 12 gói 300g là một sản phẩm tốt cho sức khỏe. Cung cấp giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho người sử dụng. Sản phẩm tốt với mọi lứa tuổi, đặc biệt tốt với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, sau sinh và trẻ nhỏ.

Sản phẩm hỗ trợ các chứng bệnh nguy hiểm: Cao huyết áp, tim mạch, ung thư,…. Bênh cạnh đó, thực phẩm có lợi thế rằng kéo dài thời gian sử dụng lên đến 8 tháng. Bạn có thể yên tâm mua với số lượng nhiều mà không lo bị hỏng. Loại rong này tiết kiệm thời gian chế biến cũng như mọi chi phí.

tach nươc
Rong nho tách nước Namiso hộp 12 gói 300g

Loại rong biển với thương hiệu Namiso nổi tiếng. Có mặt tại Việt Nam và được mở rộng ra thị trường nước ngoài. Ưu điểm lớn là rong Namiso đã được diễn viên Lê Dương Bảo Lâm là đại sứ thương hiệu. Do vậy, rong nho Namiso luôn là niềm tin của mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Chúng mình vừa chia sẻ đến bạn tác dụng rong nho tươi và cách chế biến rong tách nước và tươi. Bạn nhớ thực hiện theo. Và đừng quên theo dõi namiso.vn hàng ngày nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *