TỔNG HỢP 4 LỢI ÍCH “THẦN KỲ” MÀ RONG NHO MANG LẠI!

Ngày nay, các sản phẩm rong nho đang dần đi sâu vào thị trường nội địa. Từ giới trẻ cho đến những người thuộc độ tuổi trung niên đều rất ưa chuộng loại thực phẩm này. Họ tin dùng rong nho bởi vì năm lợi ích sau đây. Nếu các bạn là một người thường xuyên sử dụng rong nho, các bạn cũng đã biết một chút về lợi ích mà rong nho mang lại. Nhưng để hiểu chi tiết hơn, Namiso sẽ kể cho các bạn nghe 4 công dụng chính của rong nho. 

 

1.Thực phẩm giảm cân

Không có gì để bàn cãi khi nói rong nho chính là thực phẩm hỗ trợ các chị em phụ nữ trong suốt quá trình đạt được mức cân nặng mong muốn. Trong 100 gram rong nho chứa đến 150mg chất béo. Đây là nguồn dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là những người mong muốn giảm cân nhưng lại sợ nạp chất béo vào người.

 

Bên cạnh đó, rong nho có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: canxi, sắt, kẽm, protein thực vật, vitamin, đặc biệt là axit béo không no.

 

Mặc dù chứa nhiều dưỡng chất nhưng sử dụng rong nho không hề gây béo. Lượng axit béo không no có trong rong nho giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả.

 

Hơn thế, rong nho là một loại rong biển thiên nhiên, được mọc dưới biển, không có thuốc trừ sâu hoặc hóa chất. Các chị em cũng không còn phải lo ngại khi sử dụng rong nho trong khẩu phần ăn hằng ngày.

 

2. Tăng tuần hoàn máu, tốt cho tim mạch

Trong rong nho có hàm lượng đạm và chất béo nhiều hơn các loại rau, củ quả khác. Số liệu từ các nhà nghiên cứu dinh dưỡng cho biết trong 100g rong nho thì có khoảng 30mg đường nhưng lại có 966mg đạm và 150mg chất béo. 30mg axit béo không nó trong rong nho rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Các axit béo này kết hợp với đạm, vitamin C làm giảm cholesterol xấu trong máu, làm tăng tính đàn hồi của thành mạch máu, giảm cholesterol ngăn chặn sự oxy hóa, giữ vững cấu trúc collagen của thành động mạch, giúp ngăn ngừa và cải thiện các bệnh về tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch.

 

Ngoài ra, chất đạm trong rong nho còn giữ cho các thành mạch máu đàn hồi và bền, không tăng lượng cholesterol. Sự kết hợp của 2 chất này là bí quyết giúp chống lại các chứng bệnh về tim mạch, hỗ trợ máu lưu thông tốt hơn. 

 

3. Ngăn ngừa bệnh ung thư

 

Fucoidan có trong rong nho được xem như một chất chống ung thư tự nhiên. Các nghiên cứu của năm 2002 – 2005 đã chứng minh Fucoidan là một thành phần điều trị ung thư hiệu quả. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng Fucoidan có thể khiến các tế bào bệnh bạch cầu, ung thư hạch, ruột kết và tế bào ung thư dạ dày tự tiêu diệt. Fucoidan cũng được phát hiện cho thấy có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch đáng kể và giúp giảm mức cholesterol trong máu.

 

Rong biển nói chung và rong nho nói riêng đều chứa hàm lượng fucoidan cao. Kết hợp với hàm lượng Vitamin C sẵn có, rong nho mang công dụng ngăn ngừa ung thư nếu sử dụng về lâu dài.

 

4. Thích hợp với mọi lứa tuổi, đối tượng

Trẻ con không thích ăn rau vì mùi vị. Nhưng rong nho có thể thay đổi suy nghĩ và cảm nhận của các bé về vấn đề này. Rong nho được nuôi trồng ngoài, phát triển trong môi trường tự nhiên. Vì vậy, rong nho vẫn giữ được hương vị thanh mát, tươi ngon, và độ mặn tự nhiên sau thu hoạch.

 

Với hình dáng kì lạ thích mắt, hương vị độc đáo. Rong nho sẽ cuốn hút các bé ngay từ lần đầu nếm thử. Không chỉ dễ ăn, rong nho còn cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho các bé. 

 

Ngoài ra, hàm lượng vitamin A, vitamin C, kẽm, sắt, đạm có trong rong nho rất nhiều, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời thúc đẩy quá trình tăng trưởng, kích thích ăn uống, hỗ trợ hệ tuần hoàn của trẻ nhỏ. Sử dụng rong nho hàng ngày không những giúp trẻ ăn uống ngon miệng, bổ máu, tăng đề kháng, mà còn giúp phát triển trí não, cơ xương, thị giác và hệ thần kinh của trẻ nhỏ.

Thông tin liên hệ: 

Xưởng sản xuất rong nho – Công ty cổ phần Việt Nhật Organic Food

Địa chỉ : TDP 2,Đông Hải,Ninh Hải,Ninh Hoà,Khánh Hoà

———–

Hotline 0931155668

Email : namisofood@gmail.com

 

Bài viết liên quan