Món rong nho namiso sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn pha nước chấm đúng chuẩn vị. Theo dõi ngay Top 5 cách làm nước chấm rong nho biển ngon tuyệt dưới đây!
Nước sốt Wasabi chấm rong nho
Nước sốt Wasabi chấm rong nho
Nguyên liệu chính:
- Nước tương: 2 muỗng
- Tương ớt: 2 muỗng
- Nước sốt mè rang: 2 muỗng
- Sốt mayonnaise: 1 muỗng
- Wasabi (mù tạt): 1 muỗng
Cách làm:
- Bạn hãy cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào chén sạch.
- Tiến hành khuấy đều đến khi các nguyên liệu được hoàn đều vào nhau.
Bạn có thể sử dụng nước sốt này cùng với rong nho, gỏi cuốn hoặc các món hải sản khác. Nếu bạn không sử dụng được Wasabi thì có thể điều chỉnh với liều lượng ít hơn nhé!
Nước xì dầu chấm rong nho
Nguyên liệu chính:
- Đường kính trắng
- Xì dầu
- Tỏi, ớt
Cách làm:
- Bạn chuẩn bị một chiếc bát con sạch, cho vào đó khoảng 1 muỗng canh đường kính trắng và 4 muỗng canh xì dầu như đã chuẩn bị.
- Cuối cùng, bạn thêm hỗn hợp tỏi, ớt thái nhỏ đã sơ chế ở bước 1 vào cùng với nước chấm, khuấy đều lên một lần nữa là xong.
Cách làm nước chấm rong nho biển mắm tỏi ớt
Nguyên liệu chính:
- Nước mắm
- Tỏi, ớt, đường
- Tương ớt
Cách làm:
- Trước tiên bạn rửa sạch ớt và bóc lớp vỏ ngoài của toi rồi cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn.
- Tiếp theo bạn cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường và bột ngọt vào.
Cách làm nước chấm rong nho biển mè rang
Nguyên liệu chính:
- Mè trắng
- Sốt Mayonnaise
- Đường trắng
- Giấm
- Nước tương
- Dầu mè
Cách làm:
- Mè trắng khi mua về, bạn sàng lọc và nhặt sạch những hạt sạn.
- Sau đó, bạn cho 2 muỗng canh mè trắng rang, 2 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng canh đường trắng, ½ muỗng canh giấm, ½ muỗng chanh nước tương cùng ½ muỗng canh dầu mè vào tô.
- Khi hoàn thành công đoạn trộn, bạn sẽ thu được hỗn hợp sốt beo béo ngọt ngọt cực hấp dẫn.
Cách làm nước chấm rong nho biển mù tạt
Nguyên liệu chính:
- Mù tạt
- Trứng
- Đường, muối, tiêu, ớt, lá chanh,…
Cách làm:
- Đặt một nồi nước lên bếp rồi cho muối, lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào tô, đặt vào nồi, đánh tan trứng cho đều và chưng cách thủy, không được cho nước tràn vào tô.
- Khi hỗn hợp bắt đầu sệt, đường và muối tan hết thì vắt tắc vào, trộn đều cho tan.
- Cho tắc, lá chanh, ớt sừng cắt nhỏ vào hỗn hợp.
- Pha thêm chút chanh hoặc giấm và một ít đường vào mù tạt làm tăng hương vị lên rất nhiều.
Bài viết trên mình vừa chia sẻ đến các bạn top 5 cách làm nước chấm rong nho biển ngon tuyệt. Bạn có thể tham khảo và chọn một loại nước chấm phù hợp nhất với gia đình và khẩu vị. Chú ý rằng, tùy vào khẩu vị của từng người có thể thêm hoặc bớt liều lượng của từng nguyên liệu cho phù hợp. Nước sốt chấm rong nho sau khi làm xong cần phải bảo quản trong hũ thủy tinh sạch. Ngoài ra có thể để trong ngăn mát tủ lạnh. Chỉ nên sử dụng nước sốt đã làm trong vòng 3 ngày, không nên để quá lâu sẽ có mùi hôi và giảm mùi vị. Các nguyên liệu làm nước sốt phải chất lượng mới đảm bảo chất lượng của nước sốt chấm rong nho.