Top 5 món ăn từ rong nho biển bạn không nên bỏ qua trong ngày hè
Trang chủ / Blog / Top 5 món ăn từ rong nho biển bạn không nên bỏ qua trong những ngày hè

Top 5 món ăn từ rong nho biển bạn không nên bỏ qua trong những ngày hè

Bạn đang tìm công thức nấu món ăn từ rong nho biển hấp dẫn làm mê mẩn người thân ngay từ lần nếm đầu tiên?

Để giúp mọi người đa dạng trong cách chế biến ngon, Namiso.vn sẽ chia sẻ 5 món ăn đang “Gây bão” hiện nay. Theo dõi ngay phía dưới để không bỏ lỡ nhé!

Canh rong biển 

Canh rong nho là một trong những món ăn được mọi người yêu thích bởi thơm ngon, bổ dưỡng và đậm đà hương vị biển cả. Bên cạnh đó, khi chúng ta thưởng thức sẽ cảm nhận được sự thanh đạm và tươi mát mà thực phẩm này đem lại.

 

mon 11
Món ăn từ rong nho biển hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 60g rong;
  • 4 cây cải thìa;
  • 3 củ cà rốt;
  • 3 củ cải tươi;
  • 1 nhánh gừng nhỏ;
  • 1 nhánh tỏi;
  • 0,4 kg tôm tươi.

Thực hiện

Đầu tiên, mọi người ngâm rong với nước sạch khoảng 8 phút. Với củ cải, cà rốt các bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái lát vừa miếng ăn. Còn tôm tươi bỏ vỏ, chân, càng tôm rửa sạch.

Tiếp theo, bạn cho tỏi phi thơm rồi bỏ tôm vào xào cho đến khi chín thì tắt bếp. Sau đó, thêm nước, củ cải, cà rốt vào nồi nấu chín. Tiếp tục cho tôm, gừng. Cuối cùng, bỏ rong, gia vị tùy thích và thưởng thức luôn.

Món ăn từ rong nho biển: Salad 

Chuẩn bị

  • Rong nho: 50g;
  • Cà rốt: 1 củ;
  • Trứng cút: 7 quả;
  • Cà chua bi: 7 trái;
  • Dầu ăn;
  • Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, giấm.

Các bước thực hiện

Trước tiên, mọi người ngâm rong với nước sạch đến 10 phút vớt ra, để ráo. Với cà rốt cũng rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi. Còn cà chua rửa sạch vớt ra rổ. Tiếp tục ngâm rong biển và cà rốt trong đá lạnh 6 phút để tăng độ giòn.

Bước tiếp theo, bạn pha hỗn hợp tiêu, muối, đường, giấm, dầu ăn với nhau. Hoặc mọi người có thể cho thêm hoặc bớt gia vị tùy thích theo khẩu vị.

Cuối cùng, bạn trộn tất cả nguyên liệu và rưới nước sốt với nhau để ngấm đều. Và thưởng thức ngay thành quả của mình.

sa lad11
Món ăn từ rong nho biển ngon tuyệt

Đậu hũ sốt dầu hào với rong nho

Chuẩn bị

  • Rong: 30g;
  • Đậu hũ: 3 miếng;
  • Nấm: 2 tai;
  • Ớt: 1 quả;
  • Lá dứa;
  • Gừng;
  • Canh dầu hào: 2 muôi;
  • Gia vị mỗi loại ½ thìa cà phê: Hạt nêm, hành, mè rang, dầu mè, nước dùng từ rau củ.

Thực hiện

Sau khi bạn đã ngâm rong 15 phút và nấm đến khi nở thì phi hành thêm gừng, nước dùng rau củ, dầu hào và các gia vị đã chuẩn bị. Tiếp  theo, các bạn xếp lá dứa ra đĩa, đậu hũ đã hấp cho lên trên kết hợp rưới nước sốt rồi cho rong nho phủ ở đầu. Cuối cùng, mọi người hãy thưởng thức cảm nhận độ ngon, giòn tan của món ăn.

Rong nho xào thịt bò

Chuẩn bị

  • Rong, xà lách, ớt mỗi loại 100g;
  • Thịt bò: 400g;
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường.

Thực hiện

Sau khi bạn rửa, ngâm, cho thịt bò nguyên miếng thì ướp gia vị và rán đến chín đều. Tiếp đó, cắt thịt bò, xà lách, ớt.

Tiếp theo, các bạn cho thịt bò ra đĩa, đồng thời xếp rau lên, cho ớt và rong nho trên cùng. Sau đó, rưới thêm mayonnaise rồi thưởng thức.

Chè rong nho

Chuẩn bị

  • Táo đỏ: 10 trái;
  • Rong: 40g;
  • Nhãn lục: 30g;
  • Đường phèn: 2 muôi canh;
  • Nước lọc: 500ml.

Thực hiện

che tao
Chè táo đỏ – Món ăn từ rong nho biển siêu ngon và hấp dẫn

Sau khi bạn ngâm, rửa xong nguyên liệu bật bếp cho nước đun sôi và thêm đường. Tiếp tục cho nhãn, táo vào và giảm lửa nhỏ đến khi thực phẩm mềm. Cuối cùng, tắt bếp bỏ rong rồi thưởng thức thành quả của mình.

Một vài lưu ý khi nấu món ăn từ rong nho biển

Đầu tiên, bạn nhớ chọn mua loại rong chất lượng, có thể mua của thương hiệu Sabudo, Namiso, Trường Thọ. Trong số đó phải kể đến rong nho Namiso, một trong những nhãn hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Thực phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín kết hợp công nghệ tân tiến, hiện đại. Do đó, sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, những loại rong mà đơn vị này sản xuất đều bán chạy. Đồng thời khách hàng đều phản hồi rất tích cực sau khi sử dụng.

Tham khảo top 3 sản phẩm được ưa chuộng hiện nay:

 Tiếp theo, mọi người lưu ý mỗi ngày chỉ nên sử dụng 10g cho khẩu phần ăn của 1 người. Do đó, bạn nhớ cân đối cho các thành viên trong gia đình.

Để có được những món ăn từ rong nho biển ngon bạn phải ngâm 15 phút. Điều này giúp khử đi độ tanh, vị mặn, tăng độ giòn của rong. 

Hy vọng những cách chế biến các món ăn từ rong nho biển kèm những lưu ý sẽ giúp ích cho bạn. Và nếu mọi người có nhu cầu tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay mua sản phẩm thì có thể tham khảo trang Namiso.vn. Hoặc liên hệ 0962 954 668 để được giải đáp nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *