Vị của rong nho thế nào, có khó ăn không? Cách chế biến ra sao?
Trang chủ / Blog / Vị của rong nho thế nào, có khó ăn không? Cách chế biến ra sao?

Vị của rong nho thế nào, có khó ăn không? Cách chế biến ra sao?

Rong nho biển được sử dụng rất phổ biến trong các món canh, salad, cơm cuộn… Vậy vị của rong nho thế nào, có khó ăn không? Cách chế biến rong nho thế nào dễ ăn và tốt nhất? Namiso sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Vị của rong nho thế nào?

Rong nho là loại tảo biển mọc tự nhiên hoặc được trồng ở các vùng biển nhiệt đới. Rong nho có hình dáng giống một chùm nho với nhiều hạt phân bố đều quanh thân. Tại Việt Nam, rong nho xuất hiện nhiều ở các vùng biển thuộc Quảng Nam, Ninh Thuận… Rong nho chỉ sinh trưởng và phát triển được tại các vùng biển sạch. Do đó chúng thường được nuôi trồng ở các vùng ven biển phía Nam, những nơi không khai thác du lịch để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng.

Rong nho được sử dụng như một loại rau xanh với giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng chất xơ, chất khoáng trong mỗi 100gr rong nho có thể cao gấp nhiều lần so với các loại rau củ khác. Vị của rong nho theo nhiều người nhận xét là vị mặn mặn, chua thanh nhẹ, mang hương vị đặc trưng của biển cả. Các hạt rong nho khi nhai sẽ vỡ ra như trứng cá hồi nhưng giòn mát hơn. Bởi vậy mà rong nho còn được gọi là “trứng cá xanh”.

Rong nho có vị mặn đặc trưng của biển
Rong nho có vị mặn đặc trưng của biển

Bởi vì mang vị hơi tanh của biển nên không phải ai cũng thưởng thức được loại thực phẩm xanh này. Vậy làm thế nào để giảm vị tanh của rong nho?

Cách giảm vị tanh của rong nho

Để át đi mùi tanh nhưng vẫn giữ được vị của rong nho, bạn có thể ăn kèm rong nho với các loại nước chấm đậm đà, kết hợp với các nguyên liệu khác hoặc chỉ cần sơ chế đúng cách.

Sơ chế đúng cách

Sơ chế rong nho đúng cách sẽ giúp giảm vị mặn và tanh của rong nho. Đối với rong nho tươi sau khi rửa sạch bạn cho vào tô nước đá để khoảng 3 đến 5 phút cho rong giòn hơn. Sau đó sử dụng để chế biến món ăn hoặc thưởng thức trực tiếp.

Sơ chế rong nho đúng cách
Sơ chế rong nho đúng cách

Với rong nho khô hay rong nho tách nước, trước tiên cần ngâm trong nước khoảng 3 phút để rong nở ra. Nên ngâm trong nước đá lạnh để đảm bảo độ giòn. Sau đó bạn thay bằng 1 bát nước khác và ngâm thêm 3 phút. Rong nho sẽ bớt mặn và bớt mùi đặc trưng.

Xem thêm: Chế biến rong nho tươi đúng cách tại nhà

Ăn kèm với các loại nước chấm

Khi ăn kèm với các loại nước sốt, mùi đặc trưng của rong nho sẽ bị át đi nhưng vị của rong nho vẫn đảm bảo nguyên vẹn. Một số loại nước chấm phù hợp để ăn cùng rong nho bao gồm nước sốt mè rang, nước chấm xì dầu, nước chấm mù tạt.

Nước chấm rong nho biển mù tạt
Nước chấm rong nho biển mù tạt

Xem thêm: Cách làm nước chấm rong nho ngon chuẩn vị

Kết hợp với các nguyên liệu khác

Việc sử dụng rong nho với các nguyên liệu khác càng làm tăng thêm hương vị món ăn. Không chỉ giúp dễ ăn hơn, mà món ăn cũng được đa dạng hơn. Có nhiều cách kết hợp và nhiều nguyên liệu có thể chế biến cùng với rong nho:

– Cơm cuộn rong nho với trứng, xúc xích, cà rốt, dưa chuột

– Canh rong nho với tôm, cà rốt, củ cải

– Chè rong nho với táo đỏ, long nhãn

– Rong nho cuộn mực nước

Chè rong nho táo đỏ
Chè rong nho táo đỏ

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn các món làm từ rong nho

Mua sản phẩm tại các địa chỉ chất lượng là cách để đảm bảo hương vị của rong nho. Tại Hà Nội và trên cả nước, khách hàng có thể đặt mua online các sản phẩm rong nho tại Namiso.vn hoặc gọi đến Holline 0962 954 668 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *