Rong nho được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản từ rất lâu đời. Và được người Nhật mệnh danh là “Thần dược” trong các vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Đây dường như là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người Nhật. Ở Việt Nam, trong những năm gần đây, có khá nhiều người biết và quan tâm đến thực phẩm đặc biệt này. Tuy nhiên, nhiều người chưa ăn thử, hơi do dự và đang thắc mắc rằng vị của rong nho có gì đặc sắc? Có khó ăn không? Dưới đây là bài viết chi tiết về vấn đề này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Rong nho là gì? Vị của rong nho như thế nào?
Rong nho là một loại tảo biển, có dạng hạt, mọc thành chùm như một chùm nho xanh tươi. Rong biển được sử dụng như rau, củ, quả. Chỉ khác các loại rau xanh thông thường khác ở chỗ loại thực phẩm này cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh. Hỗ trợ điều trị tốt các chứng bệnh nguy hiểm. Chẳng hạn như: Ung thư, tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, loãng xương,….
Bên cạnh đó, rong biển còn có tác dụng làm đẹp cho chị em. Giúp làn da phụ nữ luôn mịn màng, săn chắc, tươi trẻ, trắng hồng tự nhiên. Và đặc biệt, loại thực phẩm này hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, kịp thời, an toàn cho người sử dụng.
Rong nho chỉ sinh trưởng và phát triển tại các vùng biển sạch. Cụ thể ở Việt Nam, rong được phân bổ trực tiếp tại vùng biển Khánh Hòa, Hội An, Ninh Thuận, Bình Thuận,…
Vị của rong nho có gì đặc sắc
Đa số khách hàng sau khi thưởng thức rong nho thường nhận xét loại thực phẩm này có vị hơi mặn. Đó là mùi vị của biển cả ban tặng, đậm đà vị giòn tan và càng ăn càng ngon.
Vị của rong nho tươi và rong nho khô có giống nhau không?
Nhìn chung, mọi khách hàng đều cảm nhận rằng vị của rong nho tươi và rong nho tách nước về cơ bản gần tương tự giống nhau. Chỉ khác một số chi tiết nhỏ như:
Rong nho tươi, sau khi thu hoạch tại biển về, sẽ được sơ chế qua các bước đơn giản. Tiếp đó, vận chuyển trực tiếp đến nơi tiêu thụ một cách nhanh chóng. Nhằm mục đích kịp tiến độ cho quá trình sử dụng. Bởi không có chất bảo quản nên rong nho tươi có hạn dùng trong 7 ngày. Trong khoảng thời gian này, rong nho vẫn giữ được hương vị đậm đặc của biển cả. Hương vị hơi mặn, đặc biệt loại thực phẩm tươi này ăn rất giòn và ngon. Chính vì vậy, rong tươi chiếm chọn đa số khách hàng.
Rong nho tách nước, sau quá trình thu hoạch, rong trải qua khâu sơ chế với quy trình nghiêm ngặt, sát sao, tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Đòi hỏi lực lượng nhân công phải có đôi bàn tay khéo léo và di chuyển nhanh để kịp tiến độ trong quy trình sản xuất rong nho. Qua các chất bảo quản, rong nho khô có hạn sử dụng từ 6-7 tháng. Loại thực phẩm này cũng giòn sau khi ngâm nước. Tuy nhiên, độ giòn của rong tách nước không được như rong tươi. Luôn là sản phẩm được những tuýp người bận rộn tin tưởng và lựa chọn sử dụng trong thời gian dài.
Trên đây chúng mình vừa chia sẻ đến bạn vị của rong nho. Sự khác nhau giữa vị của rong nho tươi và rong tách nước. Mong rằng thông tin sẽ hữu ích cho bạn. Và bạn đừng quên ấn theo dõi namiso.vn hàng ngày để có những thông tin hữu ích về rong mà chúng mình gửi đến nhé!