Bột ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không? Cách sử dụng thế nào?
Trang chủ / Blog / Bột ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không? Cách sử dụng thế nào?

Bột ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không? Cách sử dụng thế nào?

Ngày nay, rất nhiều người tìm đến các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên cho gia đình ngư ngũ cốc. Bạn đang tìm hiểu và phân vân xem không biết bột ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không? Mình sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất để trả lời cho bạn.

Ngũ cốc là gì?

Ngũ cốc là tên gọi chung của loại thực phẩm được làm từ các loại hạt khác nhau. Chúng được dân gian, Y học hiện đại nghiên cứu và khẳng định có nhiều công dụng, mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. 

Bột ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không
Bột ngũ cốc dinh dưỡng gồm nhiều loại hạt

Bột ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không?

Giống như hầu hết các loại thực phẩm khác, không phải tất cả các loại ngũ cốc đều được tạo ra như nhau. Điều quan trọng là phân biệt được giữa 2 loại ngũ cốc nguyên cám và tinh chế. 

Đối với các loại ngũ cốc tinh chế sẽ trải qua quá trình xử lý nhiều công đoạn. Loại này giữ lại phần nội nhũ và mất đi phần mầm, cám bên ngoài. 

Các loại ngũ cốc tinh chế phổ biến: mì, bánh quy, bánh mì,… 

Trên quan điểm dinh dưỡng, không có mặt tích cực nào về ngũ cốc tinh chế hết. Chúng nghèo dưỡng chất, độc hại, ăn quá nhiều loại thực phẩm này dẫn đến tăng cân, béo phì,…

Bột ngũ cốc nguyên cám có tác dụng tốt
Bột ngũ cốc nguyên cám có tác dụng tốt

Những loại ngũ cốc nguyên cám thường không loại bỏ hết lớp vỏ ngoài. Và trong quá trình sản xuất chúng không thêm hương liệu, đường, sữa hay chất phụ gia bảo quản. Một số loại ngũ cốc nguyên cám như: yến mạch, hạt kê,…

Từ những lợi ích mà chúng mang lại, ngày nay người ta đã tổng hợp các loại hạt và sản xuất ra bột ngũ cốc dinh dưỡng. Với thành phần 100% từ thiên nhiên như đậu xanh, đen,…và các loại hạt: yến mạch, macca, lúa mì,…hoàn toàn tốt cho sức khỏe

Một trong số nhãn hàng nhận được khá nhiều lượt đánh giá 5* từ người dùng phải kể đến bột ngũ cốc Namiso. 

Vậy bột ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không? Bạn đã tự đưa ra được câu trả lời chưa nào!

Hướng dẫn uống bột đúng cách để đạt hiệu quả ưng ý

Đối với người muốn giảm cân

Bạn nên uống trước bữa ăn 15 – 30 phút và giảm 1/3 tinh bột, hạn chế ăn vặt. Ăn các loại rau ít năng lượng và tập thể dục đều đặn.

Bột ngũ cốc giúp giảm cân
Bột ngũ cốc giúp giảm cân

Với người muốn tăng cân

Những bạn mong muốn tăng cân nên sử dụng thêm bột ngũ cốc sau bữa chính 30 phút cùng với sữa tươi, sữa đặc pha ấm. 

Cách uống để tăng nội tiết tố, đẹp da, trẻ lâu

Nên uống vào buổi sáng và tập thêm bài tập chống đẩy, gập bụng, đi bộ,…

Đối với mẹ sau sinh

Uống nóng sau khi ăn ngày 3 – 4 ly, trước khi cho bé bú và nên pha thêm sữa đặc

Cách uống cho người muốn tăng vòng 1

Nên uống ngũ cốc vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối sau khi ăn. Cùng với đó, bạn cần kết hợp tập thể dục và ăn uống lành mạnh.

Đến đây bạn đã hết thắc mắc bột ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không rồi chứ. Không chỉ có cách uống với từng đối tượng ở trên, loại thực phẩm dinh dưỡng này còn rất tốt cho mẹ bầu, người già và trẻ nhỏ.

Review bột ngũ cốc dinh dưỡng
Bột ngũ cốc dinh dưỡng tốt cho người già

Với kinh nghiệm của 1 người gầy khó tăng cân và ăn không ngon miệng. Chia sẻ đến bạn bột ngũ cốc Namiso, sau 1 thời gian sử dụng thu được kết quả khá bất ngờ. Cân nặng của mình được cải thiện rõ rệt. Sau khi tham khảo thêm các sản phẩm bột ngũ cốc tại Namiso.vn, hiện tại các thành viên trong gia đình mình đều tin dùng. 

Tham khảo sản phẩm tại Namiso.vn

Hy vọng với bài viết về bột ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không và một số thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Giúp bạn có thể chọn được loại ngũ cốc tốt và sử dụng vào mục đích của mình. Chúc các bạn 1 ngày tràn đầy năng lượng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *