Cách ăn rong nho ngon nhất không phải ai cũng biết!
Trang chủ / Blog / Cách ăn rong nho ngon nhất không phải ai cũng biết!

Cách ăn rong nho ngon nhất không phải ai cũng biết!

Salad, nộm hay xào thịt bò là những món có thể chế biến từ rong nho. Thế nhưng, cách ăn rong nho ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi bài viết này để có thêm gợi ý cho mình nhé!

Cách ăn rong nho ngon nhất

Để sử dụng rong nho, trước khi ăn, rong cần được rửa qua và ngâm trong nước sạch chừng 1-3 phút để giảm độ mặn.

Đặc điểm của Rong nho đó là càng ngâm thì độ mặn càng giảm bớt, vì vậy thời gian bạn ngâm rong lâu hay mau tùy thuộc vào mức độ mặn mà bạn muốn giữ lại trong rong. Tuy nhiên nếu lâu quá thì rong sẽ bị teo và mất độ giòn. Vì vậy bạn thời gian ngâm chỉ 1-3 phút là vừa để đảm bảo được độ ngon, tươi và giòn của rong nhé.

Canh rong nho bí đao thịt băm
Canh rong nho bí đao thịt băm

Tùy thuộc sở thích mỗi người mà có thể ăn rong nho theo cách riêng. Ví dụ ăn sống để cảm nhận vị ngon, xào thịt bò để tăng thêm vị đậm đà. Ngoài ra, có thể làm salad, làm nộm tùy thích. Đặc biệt, ngày hè nóng bức thì có thể làm chè táo đỏ rong nho.

Namiso cũng gợi ý cho bạn là có thể dùng rong nho ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng, nấu canh hải sản,…

rong nho23
Các món chế biến từ rong nho

Một món ăn phổ biến có thể dùng thêm sản phẩm này chính là dùng trong nhúng lẩu. Bạn hãy thử nhúng rong nho một lần khi ăn bún, ăn lẩu, hoặc nấu canh rong nho tôm thị. Thực sự rất ngon, đặc biệt, nếu trẻ em bị táo bón, bạn say nhỏ rong nho và quấy với bột cho trẻ em sẽ thấy cải thiện ngay lập tức.

Một số lưu ý khi ăn rong nho bạn cần biết

Sau khi biết cách ăn rong nho ngon, bạn nên chú ý đến một số điểm dưới đây. Để đảm bảo việc hấp thụ món ăn này được tốt nhất bạn nhé!

Rong nho xào thịt bò nấm kim châm
Rong nho xào thịt bò nấm kim châm

Bài viết trên đây vừa chia sẻ đến bạn về cách ăn rong nho ngon nhất. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn và bạn có thể chọn được cách ăn phù hợp nhất với mình. Nếu bạn đang cần tư vấn về rong nho hoặc cách sử dụng thực phẩm này. Bạn có thể liên hệ qua hotline: 0962 954 668 để được tư vấn kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *