Hướng Dẫn Cách Băng Cựa Gà Chuẩn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Đối với những con gà chuyên đá, ngoài một đôi cựa dài và nhọn, người ta còn gắn một đôi cựa làm bằng sắt vào chân. Điểm đặc biệt của cặp cựa này là tăng sát thương trong các pha giao tranh cho gà chọi. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cách băng cựa gà chi tiết và hiệu quả nhất!

Giới thiệu sơ lược về các loại cựa phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu cách chạm vào cựa một cách an toàn trước trận đấu, chúng ta hãy tìm hiểu về một số loại cựa phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Loại cựa dao sắc bén

Theo như những người tìm hiểu đá gà trực tiếp được biết, với loại cựa này bạn có thể hình dung chúng như một cặp dao sắc bén, có thể chém đối thủ trong mọi tình huống, kể cả chặt đầu. Nếu bị chúng tấn công, da thịt của đối phương sẽ bị rách toạc, có thể sâu đến tận xương. Vì vậy, loại cò súng này được đánh giá là rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, ở đấu trường gà chọi, loại cựa này rất ít được chơi. Người ta đặc biệt thích đá gà Mỹ bằng dao.

Loại cựa tròn xiên người đối thủ

Khác với cưa dao có khả năng xé rách da thịt đối phương, cò súng tròn là một mũi xiên nhọn, sắc bén có khả năng đâm xuyên qua các cơ quan nội tạng của đối thủ. Nếu cựa dao gây ra vết thương bên ngoài thì cựa tròn sẽ gây sát thương cho đối thủ từ bên trong.

Hướng dẫn cách băng cựa gà chuẩn xác nhất

Băng cựa gà thế nào cho đúng? Bởi vì nếu bạn thắt cò sai cách, nó có thể dễ dàng trở thành con dao hai lưỡi khiến gà chọi của bạn bị thương. Cách buộc cựa gà tùy thuộc vào tính chất của trận đấu, cụ thể:

Cách băng cựa gà nòi

Những đồ cần chuẩn bị

  • Một đôi đinh sắt có kích thước tiêu chuẩn;
  • Băng dính (mỏng, mềm và siêu dính);
  • Vật gì đó đệm cò súng để nó không bị rung (thường là đầu lọc thuốc lá).

Khác với chọi gà ở miền Nam, chọi gà không qua trung gian ở miền Bắc không dùng cò cò vì chọi gà ở đây chỉ chú trọng vào lối ra đòn và sức bền khi đứng sâu trong hồ. Vì vậy, ở miền Bắc có thể sẽ có một phương pháp chọi gà chọi khác.

Theo quy luật, cựa của gà chọi chỉ nhô ra có kích thước bằng hạt ngô nên gà chọi có cựa dài sẽ trở nên có hại khi ra trận. Ở giai đoạn này, gà trống cần buộc chặt cựa gà để tránh bị đau khi đá.

Dùng vải mềm dài quấn quanh cò gà để giảm thiểu hư hỏng. Quấn nó cho đến khi bạn chạm vào và cảm thấy sức mạnh của cò súng mất dần. Cuối cùng, sử dụng băng dính đen cố định để cố định mảnh vải bạn vừa dán là xong. Làm tương tự với chân còn lại của gà chọi.

Cách băng cựa gà tre

Những đồ cần chuẩn bị

  • Một đôi đinh tán sắt có kích thước tiêu chuẩn;
  • Băng dính (mỏng, mềm và siêu dính);
  • Vật gì đó chêm vào chỗ cựa  để nó không bị rung.

Thực hiện:

  • Bước 1: Thực hiện theo quy tắc quấn 4 vòng trên và 2 vòng dưới về cách buộc cò tre. Khi làm việc này, chủ nuôi gà nên nhờ người giúp việc trông gà. Sau đó, gà trống xác định gân đầu gối bằng cách kéo thẳng chân gà ra.
  • Bước 2: Cách cắm cò gà vào bên trái : Gà đặt một cựa sắt vào cò. Cò súng bên trái đặt trực tiếp với mép trong của gân đầu gối.
  • Bước 3: Vị trí cò bên phải để chiến đấu với bantam : Thân cò bên phải thẳng về bên phải đầu ngón tay. Đầu cò phải thẳng theo đường gân, ngay giữa đầu gối gà chọi.
  • Bước 4: Lắp đầu lọc thuốc lá nếu cần : Kiểm tra độ chắc chắn của cặp cò sau khi lắp đặt. Nếu cò súng vẫn bị lỏng, hãy dùng đầu lọc thuốc lá cắm chặt vào để nó không bị rơi ra ngoài khi thi đấu.

Hoàn thiện: Sau khi người chủ quấn gà xong, đặt gà xuống và cho gà đi dạo vài vòng quanh sân. Quan sát kỹ con gà xem có khó chịu hay bị mắc kẹt gì không. Nếu đúng thì hãy sửa lại, nếu không thì gà trống đã sẵn sàng đá.

Những điều cần chú ý khi thực hiện băng cựa

Lựa chọn loại cựa kích thước phù hợp

Theo chia sẻ từ những người theo dõi gà đòn Campuchia, cho viết, hãy chú ý chọn kích cỡ cựa gà phù hợp với chú gà của bạn. Đừng cố chọn cựa quá dài vì nó có thể khiến gà gặp bất lợi trong trận đấu.

Đảm bảo sự thoải mái

Gà chọi và gà chọi phải bảo đảm sự thoải mái khi mang cựa gà chọi . Bởi nếu không có sự thoải mái khi đá, gà chọi có thể mất tập trung khi thi đấu, dễ bộc lộ điểm yếu để đối thủ tấn công, dẫn đến thất bại.

Cách băng cựa gà đơn giản nhưng chuẩn này sẽ giúp ích cho bạn trước những trận đấu kịch tính. Cũng như việc chăm sóc gà trước, trong và sau thi đấu, việc học cách thả gà bằng cựa sắt trước khi vào trường đấu cũng rất cần thiết. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong các trò chơi của mình!

Bài viết liên quan