Cách bảo quản rong nho tách nước và những lưu ý khi sử dụng
Trang chủ / Blog / Cách bảo quản rong nho tách nước và những lưu ý khi sử dụng

Cách bảo quản rong nho tách nước và những lưu ý khi sử dụng

Có một món quà đặc biệt mà đại dương đã ban tặng cho con người. Món quà có hình dạng như những chùm nho màu xanh tươi mát. Được con người săn đón bởi những lợi ích mang lại cho sức khỏe con người và được gọi với cái tên rong nho. Hiện nay trên thị trường có 2 loại rong nho là rong nho tươi và rong nho tách nước. Mỗi loại sẽ có cách sơ chế, chế biến, bảo quản khác nhau. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách bảo quản rong nho tách nước nhé.

Rong nho tách nước là gì?

Rong nho tách nước hay còn gọi là rong nho khô, rong nho ướp muối. Rong nho tươi sau khi thu hoạch sẽ được rửa sạch để loại bỏ tạp chất. Sau đó dùng phương pháp ly tâm tách nước để tách khoảng 95% nước. Sau khi tách nước rong nho sẽ được ngâm trong nước muối 30% + 3% sorbitol trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó cho vào túi hút chân không. Quá trình này sẽ cho ra sản phẩm rong nho tách nước.

cách bảo quản rong nho tách nước
Rong nho tách nước

Cách bảo quản rong nho tách nước

Rong nho tách nước có trọng lượng nhẹ hơn, kích thước nhỏ hơn so với rong tươi. Chính vì vậy có thể dễ dàng để vận chuyển, xuất khẩu đi các nơi khác.

Cách bảo quản cũng rất đơn giản. Rong nho tách nước đã được đóng túi, hút chân không. Các chị em có thể mua nhiều để dùng dần. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian sử dụng kéo dài từ 6 – 8 tháng.

Tìm hiểu: Cách chế biến rong nho tách nước

Lưu ý khi sử dụng rong nho tách nước

Khi sử dụng rong nho tách nước, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

– Nên chọn sản phẩm rong nho của những thương hiệu lớn, uy tín, như rong nho của Namiso.

– Xem xét kỹ hạn sử dụng, bao bì không bị rách, hư hỏng.

– Rong nho tách nước có vị mặn hơn so với rong nho tươi. Chị em cần phải sơ chế để khử mặn cũng như khử mùi tanh đặc trưng.

Sơ chế rong nho đúng cách
Sơ chế rong nho đúng cách

– Sử dụng rong nho sau khi sơ chế trong khoảng thời gian là 30 phút, để lâu rong sẽ bị mềm, mất đi độ giòn, ngon tự nhiên.

– Sử dụng rong nho tách nước cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Lưu ý khi cho trẻ nhỏ, bà bầu ăn rong nho thì cần phải được nấu chín. Trẻ nhỏ ăn 1 – 2 gram 1 lần, người lớn ăn không quá 10 gram mỗi lần.

Xem thêm: Rong nho ăn với gì thì ngon

Nên mua rong nho tách nước ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có vô số loại mặt hàng rong nho tách nước với các thương hiệu, nhãn mác, giá cả khác nhau. Vậy làm sao để chị em mua được loại rong nho chất lượng cao với giá cả hợp lý. Giới thiệu với chị em những sản phẩm rong nho tách nước của Namiso. Rong nho tách nước Namiso được sản xuất từ nguồn nguyên liệu rong biển tươi do chính tập đoàn Namiso nuôi trồng và thu hoạch. Sử dụng máy móc hiện đại, công nghệ dây chuyền tự động hóa.

Rong nho khô đã tách nước
Rong nho khô đã tách nước

Rong nho Namiso luôn giữ được nhiều dưỡng chất nhất, từng sợi rong dai, giòn, tươi xanh. Những hạt rong căng tròn, chắc mẩy. Khi ăn nghe những tiếng nổ lép bép rất vui tai. Sử dụng sản phẩm rong nho tách nước Namiso, chị em hoàn toàn yên tâm về chất lượng, không phải bận tâm về giá cả. Hiện Namiso có những loại sau để chị em lựa chọn:

Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mình để chị em chọn sản phẩm phù hợp. Chị em truy cập vào website hoặc gọi điện đến số hotline để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhé.

Bài viết đã cung cấp thêm cho chị em rất nhiều thông tin bổ ích về rong nho phải không. Rong nho tươi tách nước thực sự là loại thực phẩm hàng đầu trong bữa cơm gia đình. Chị em cần nắm vững cách bảo quản rong nho tách nước cũng như lựa chọn được thương hiệu tin dùng. Chúc chị em sẽ chế biến thêm được nhiều món ngon từ rong nho tách nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *