Cách chế biến các món ăn từ rong nho bạn đừng nên bỏ lỡ

Bạn đang muốn làm mới thực đơn món ăn cho gia đình? Hoặc thử các món lạ để chiêu đãi bạn bè trong những buổi tiệc? Vậy hãy cùng theo dõi cách chế biến các món ăn từ rong nho mình chia sẻ dưới đây nhé!

Gỏi rong nho tôm tươi

Nguyên liệu

  • Dụng cụ: nồi hấp, bát tô
  • Rong nho: 100g
  • Tôm sú: 100g
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Chả lụa: 50g
  • Cà rốt thái sợi: 20g
  • Ớt thái sợi
  • Đường: 2 thìa cafe
  • Nước mắm: 1 thìa cafe
  • Nước cốt chanh: 1,5 thìa cafe

Nguyên liệu làm gỏi rong nho

Cách chế biến các món ăn từ rong nho

  • Tôm sú sau khi rửa sạch, cho vào nồi hấp hấp chín rồi cắt đôi.
  • Dưa chuột đem rửa sạch, bỏ hột và thái sợi. 
  • Tương tự, với chả lụa bạn cũng thái sợi nhé.
  • Pha đường, nước cốt chanh, nước mắm vào bát tô sao cho vừa khẩu vị.
  • Trộn rong nho với dưa leo và cà rốt. Lưu ý trộn đều để các gia vị hoà quyện vào nhau nhé. 
  • Xếp ra đĩa, rải tôm sú và chả lụa lên trên. 
  • Cuối cùng, rưới nước mắm, rắc ớt sợi lên trên và thưởng thức. 

Chú ý nhỏ: khi nêm nếm gia vị bạn nên thiên về phần ngọt nhiều hơn. Bởi trong rong nho đã có sẵn vị mặn. Chế biến xong nên dùng ngay để tránh chúng bị teo và ra nước. 

Salad rong nho bốn mùa 

Thêm một cách chế biến các món ăn từ rong nho mà chị em nội trợ nên bỏ túi. Chỉ với các nguyên liệu có sẵn trong bếp và cách làm đơn giản. Bạn đã có ngay một món mới lạ mà không kém phần ngon miệng. 

Nguyên liệu

  • Rong nho: 80g
  • Trứng cút: 8 quả
  • Cà chua bi: 8 trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dầu ăn: ½ muỗng cafe
  • Tiêu: ½ muỗng cafe
  • Muối: ½ muỗng cafe
  • Dấm, đường

Cách thực hiện

  • Ngâm rong nho tươi với nước sạch khoảng 5 – 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước, tránh nơi có gió
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ cắt sợi nhỏ.
  • Rửa sạch cà chua và để ráo nước. 

Salad rong nho 4 mùa

Để tăng độ giòn, bạn ngâm rong nho và cà rốt trong nước đá khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo nước. 

Pha nước trộn salad với hỗn hợp gồm dầu ăn, dấm, đường, muối và tiêu. Tuỳ theo khẩu vị bạn hãy nêm nếm cho vừa miệng. 

Cuối cùng, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ra tô và trộn đều. Rưới thêm nước sốt và trộn lần nữa để các nguyên liệu ngấm gia vị.

Hãy bày ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào!

Song tấu rong nho

Nguyên liệu 

  • Rong nho: 80g
  • Rong mứt khô: 10g
  • Tôm khô: 30g
  • Đậu hũ trứng Ichiban: 440g
  • Cà chua chín: 3 trái
  • Hành, tỏi băm nhuyễn: 3 muỗng cafe
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Muối, đường, nước mắm, gia vị

Cách thực hiện

  • Đậu hũ ngâm qua nước lạnh, cắt khoanh tròn dày khoảng 1,5cm
  • Tôm khô ngâm với nước sạch khoảng 5 phút, vớt ra để ráo
  • Rong mứt khô rửa sạch, để ráo nước
  • Rong nho ngâm nước khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ở nơi kín gió
  • Phi thơm một phần hành tỏi, cho cà chua vào xào đến khi sánh lại và có màu hồng sẫm. Nêm nước mắm, gia vị, bột ngọt cho vừa khẩu vị.
  • Xếp từng khoanh đậu hũ lên hỗn hợp cà chua. Đun nhỏ lửa đến khi đậu hũ thấm đều.
  • Phi hành tỏi, cho tôm vào xào săn. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Tiếp đó, xào rong mứt với phần hành tỏi còn lại. Thêm ít bột ngọt và muối.
  • Xếp đậu hũ ra đĩa, cho rong mứt và tôm đã chuẩn bị lên trên. Trang trí thêm xung quanh với rong nho

Vậy là bạn có thể thưởng thức rồi đấy. Sự kết hợp độc lạ từ 2 loại rong này khá thích hợp cho bữa tiệc phải không nào? 

Trên đây là một số cách chế biến các món ăn từ rong nho thơm ngon hấp dẫn. Phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già. Đừng nên bỏ qua trong thực đơn bữa ăn gia đình bạn nhé!

Bài viết liên quan