Cách làm nộm rong nho biển tươi cực bổ dưỡng

Rong nho được dùng phổ biến hiện nay bởi vì đây là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng. Các món ăn từ rong biển cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài những món thường thấy thì nộm rong nho là một món giữ nguyên được vị của rong. Món này giúp cơ thể bạn hấp thu tốt nhất các dưỡng chất từ rong. Hãy xem ngay cách làm nộm rong nho biển tươi cực bổ dưỡng để có thể tự tay làm nó cho gia đình thưởng thức bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo một số loại rong nho bán chạy trên thị trường hiện nay:

  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 12 Gói 300g

  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 3 Gói 75g

  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 6 Gói 150g

Cách làm nộm rong nho biển tươi với thịt xông khói

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Rong nho: 100 gr
  • Thịt ba rọi xông khói: 200 gr
  • Tôm sú: 100 gr
  • Cà chua bi: 100 gr
  • Bắp cải tím: 200 gr
  • Ớt chuông vàng: 1 quả
  • Ớt chuông đỏ: 1 quả
  • Hành tây trắng: 50 gr
  • Tỏi: 10 gr
  • Giấm: 20 ml
  • Sốt mè rang: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
Giúp các bé hấp thụ tốt và phát triển chiều cao nhanh chóng

Cách thực hiện: 

Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu, ví dụ như: Rửa sạch các loại rau củ, hấp lại thịt xông khói để đảm bảo vệ sinh và chất lượng món ăn. Bạn phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào.

Tiếp đến, bạn thái các loại rau củ, chú ý: thái càng nhỏ càng tốt. Bạn lấy bát lớn, cho hỗn hợp rau củ cùng với phần thịt xông khói vừa mới xào, tôm và rưới nước sốt, trộn đều. Kế tiếp, bạn cho thêm 2 muỗng canh sốt mè rang, tiếp tục trộn nhé. Để đảm bảo độ tươi mới, khi nào gần ăn, bạn cho rong nho vào đảo lại để đảm bảo không bị mất vị rong.

Cuối cùng, sau khi có món nộm rong biển tươi, bạn pha nước chấm, trang trí đẹp mắt và thưởng thức.

Cách làm nộm rong nho biển tươi cá hồi

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá hồi xông khói: 150 gr
  • Rong nho tươi: 100 gr
  • Bắp cải tím: 80 gr
  • Bắp cải trắng: 80 gr
  • Cam Mỹ: 200 gr(1 quả)
  • Chanh Mỹ vàng: 50 gr(1 quả)
  • Thì là băm: 2 muỗng canh
  • Sốt Mayonnaise: 4 muỗng canh
  • Mù tạt: 1 muỗng cà phê
  • Mè trắng rang: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
Rong nho biển – Nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho mọi gia đình

Pha nước sốt:

Bạn cho vào tô 4 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng canh vỏ chanh mài, 1 muỗng canh mè trắng rang, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh thì là băm trộn đều lên.

Cách thực hiện: 

Sơ chế nguyên liệu gồm: Bắp cải trắng và bắp cải tím thái sợi, ngâm vào tô nước đá để giữ độ giòn của bắp cải. Chanh vàng, bạn mài lấy vỏ. Sau đó, cắt chanh vắt lấy nước. Cam bỏ vỏ, lấy phần múi. Rong nho rửa sạch với nước, rồi ngâm vào tô nước đá để làm giảm bớt vị tanh của rong nho.

Bạn lấy 3 lát cá hồi cuộn lại thành những bông hồng. Phần cá còn lại, bạn cắt thành sợi vừa ăn.

Cách làm nộm: Bạn cho bắp cải vào 1 cái tô lớn, cho 2/3 cam vàng tách múi, 1/2 cá hồi cắt sợi, 2/3 nước sốt trộn salad. Bạn trộn đều, để bắp cải thấm gia vị. Sau đó bạn cho 1/2 lượng rong nho vào trộn nhẹ tay.

Cách làm nộm rong nho biển tươi với thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò: 100 gr
  • Rong nho tươi: 100 gr
  • Bắp cải trắng: 200 gr
  • Sả cắt khúc đập dập: 20 gr
  • Gừng: 3 lát
  • Cà chua bi: 100 gr
  • Lá bạc hà: 10 gr
  • Hạt dưa bóc vỏ: 15 gr
  • Mè rang: 5 gr
  • Nước sốt mè: 50 ml
  • Muối: 1 ít
  • Tiêu: 1 ít
Cách chế biến rong nho đúng cách

Cách thực hiện: 

Salad rong nho với hương vị đặc trưng, quyện với beo béo của nước sốt mè, thịt bò mềm và ngọt, rau bắp cải giòn ngọt thật là ngon và thanh mát. Để làm món này, bạn tiến hành như sau:

Đầu tiên, cần sơ chế nguyên liệu, rửa sạch thái mỏng các loại rau củ đi kèm. Với thịt bò, rửa sạch, thái nhỏ và nhúng tái. Nguyên liệu trong khi nhúng tái thịt bò gồm: Muối, gừng, sả.

Bạn cho bắp cải thái sợi vào tô, sau đó cho vào 100gr rong nho, cho thịt bò trụng vào, cà chua bi đã cắt vào, cho thêm lá bạc hà lên, hạt dưa, mè rang, 50ml nước sốt mè rang, trộn đều. Bạn để 3 phút cho gia vị ngấm vào nguyên liệu sau đó bày trí ra đĩa và thưởng thức nhé!

Cách nộm rong nho biển tươi với rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Rong nho: 100 gr
  • Bắp cải trắng: 100 gr
  • Bắp cải tím: 100 gr
  • Cà rốt: 50 gr
  • Sốt mayonnaise: 3 muỗng canh
  • Mè rang: 5 gr
  • Sữa chua không đường: 2 muỗng canh
Vị của rong nho tươi và rong nho khô

Cách làm nước sốt:

Lấy một cái bát, cho 2 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng canh sữa đặc và 3 muỗng canh sốt mayonnaise rồi khuấy đều. Sau đó mới cho mè rang vào, trộn đều thành nước sốt.

Cách thực hiện: 

Đầu tiên, sơ chế nguyên liệu gồm gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ rau củ quả.

Tiếp đến, bạn chọn một chiếc bát to, cho phần rau được bào sợi vào đĩa lớn, rưới nước sốt lên và trộn đều. Tiếp đó, bạn có thể cho thêm những viên bột chiên giòn cùng với rong nho trước khi thưởng thức.

Cuối cùng, bày trí trên đĩa và có thể thưởng thức rồi!

Nộm rong nho

Bài viết trên mình vừa chia sẻ đến bạn về cách làm nộm rong nho biển tươi cực bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo và thực hiện. Bạn có thể bổ sung các nguyên liệu bổ dưỡng như: Cà chua bi, dâu tây, dưa chuột hoặc sứa để giúp món ăn được bật vị hơn bạn nhé!

Nếu bạn đang tìm hiểu và mua rong nho, hãy tham khảo tại namiso.com để có giá tốt nhất ngay hôm nay!

Bài viết liên quan