Cách làm rong nho khô, bảo quản tại nhà và sử dụng
Trang chủ / Blog / Cách làm rong nho khô, bảo quản tại nhà và sử dụng

Cách làm rong nho khô, bảo quản tại nhà và sử dụng

Rong nho là loại thực phẩm cao cấp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để gia tăng thời hạn sử dụng rong nho người ta thường chế biến thành dạng rong nho khô. Vậy cách làm rong nho khô như thế nào? Bảo quản ra sao? Có thể nào tự làm rong nho khô hay không?

Rong nho khô là gì?

Rong nho khô hay có thể gọi là rong nho tách nước là sản phẩm rong nho tươi đã được sơ chế. Rong nho khô được sản xuất bằng phương pháp sấy hoặc phơi khô tự nhiên. Rong nho khô mang hàm lượng dinh dưỡng như rong nho còn tươi.

Cách làm rong nho khô, bảo quản tại nhà và sử dụng
Rong nho khô đóng túi Namiso

Hướng dẫn cách làm rong nho khô

Làm rong nho khô bằng phương pháp sấy

Rong nho tươi sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế trước khi sấy khô. Quá trình làm rong nho khô được thực hiện như sau:

– Chọn lọc các sợi rong nho đạt chuẩn chất lượng. Đó là các sợi rong to, có các hạt căng tròn phân bổ đều quanh thân. Loại bỏ các sợi rong nho vụn gãy.

Sơ chế rong nho biển tươi
Sơ chế rong nho biển tươi

– Mặc dù rong nho được nuôi trồng ở vùng nước biển sạch nhưng vẫn cần trải qua quá trình xử lý loại bỏ tạp chất. Rong nho đạt chuẩn được sục ozone để loại bỏ tạp chất.

– Cuối cùng rong nho tươi trải qua giai đoạn tách nước để tạo thành rong nho khô. Hiện nay cách làm rong nho khô phổ biến nhất là sử dụng công nghệ ly tâm để tách nước. Rong nho khô sau đó được chứa trong các túi nước muối để bảo quản được lâu hơn. Thời gian sử dụng có thể đến 12 tháng.

Toàn bộ quy trình làm rong nho khô được thực hiện tự động hóa, đảm bảo nguyên vẹn dinh dưỡng, màu sắc, độ tươi, giòn ngon của rong nho khi đến tay người tiêu dùng.

Thành phần dinh dưỡng trong rong nho khô
Thành phần dinh dưỡng trong rong nho khô

Chế biến rong nho khô theo phương pháp tự nhiên

Đối với rong nho khô sản xuất bằng phương pháp phơi khô tự nhiên có thể bảo quản trong túi hút chân không và sử dụng trong 3 tháng. Cách làm rong nho khô này tương đối tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên thời hạn sử dụng không dài và hàm lượng chất dinh dưỡng cũng khó bảo toàn.

Tham khảo:

 

Bảo quản rong nho khô như thế nào?

Rong nho khô là sản phẩm rong nho đã được chế biến. Do đó bạn có thể bảo quản rong nho trong tủ lạnh, đặt trong túi kín và sử dụng trong vòng 12 tháng. Nếu không bảo quản mát có thể để ở nhiệt độ môi trường thông thường và sử dụng trong 6 tháng.

Khi sử dụng rong nho khô bạn chỉ lần lấy một lượng vừa đủ và ngâm trong nước lạnh. Sau khoảng 3 đến 5 phút, rong nho khô sẽ nở ra và tươi trở lại như ban đầu. Để giảm bớt vị mặn và tanh của rong nho, bạn có thể rửa trong nước lạnh nhiều lần. Rong nho khô sau khi được chế biến nên sử dụng ngay, không nên để quá 30 phút.

Rong nho khô nở ra và trở lại hình dạng ban đầu
Rong nho khô nở ra và trở lại hình dạng ban đầu

Xem thêm: Hướng dẫn làm các món từ rong nho đơn giản

Giá rong nho khô bao nhiêu?

Giá rong nho khô hiện nay dao động ở mức 500 nghìn đồng đến 600 nghìn đồng, gấp khoảng 3 lần giá rong nho tươi. Điều này cũng dễ hiểu vì theo tiêu chuẩn sản xuất, cứ 3kg rong nho tươi thu được 1kg rong nho khô.

Mức giá rong nho khô có thể chênh lệch giữa các cửa hàng. Tại Namiso, toàn bộ quy trình nuôi trồng, sản xuất rong nho khô đều được thực hiện khép kín, đảm bảo mức giá luôn tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.

Cách làm rong nho khô nên được thực hiện theo theo quy trình công nghệ để đảm bảo an toàn và giá trị dinh dưỡng. Rong nho khô hiện nay được sử dụng rất phổ biến nhờ sự tiện lợi. Nếu có nhu cầu sử dụng rong nho khô hay các sản phẩm từ rong nho, khách hàng có thể đặt mua tại website Namiso.vn hoặc gọi Hotline 0962 954 668 để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *