Cách làm rong nho xào thịt bò nấm ngon bổ dưỡng

Những ngày gần đây, rong nho biển đang trở thành loại thực phẩm được hội chị em săn đón. Đặc biệt những công dụng mà loại rau này mang lại rất tốt cho sức khoẻ với nhiều cách chế biến. Dưới đây mình sẽ mách bạn cách làm rong nho xào thịt bò nấm ngon bổ dưỡng ai thử cũng mê.

Nghe thì dài vậy thôi, chứ thực hiện không hề phức tạp đâu. Sau đây mình chia sẻ cách làm rong nho xào thịt bò nấm ngon bổ dưỡng cho khẩu phần 2 người ăn. Bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu tuỳ theo số người ăn. Cùng theo dõi và làm theo nhé!

Rong nho xào thịt bò

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu làm rong nho xào thịt bò nấm

Nguyên liệu:

  • Rong nho: 50 gr
  • Thịt bò: 200 gr
  • Rong biển khô: 100 gr
  • Nấm linh chi trắng: 200 gr
  • Tỏi: 20 gr
  • Cà rốt: 50 gr
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Dầu hào Maggi: 3 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu:

Nấm linh chi trắng cắt bỏ gốc, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau khi đã được khử mùi, bạn vớt ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo nước.

Rong nho để nguyên ăn sẽ rất mặn. Trước kho dùng bạn nên cho rong nho vào nước và ngâm 10 – 15 phút sau đó vớt ra để ráo.

Rong biển cắt thành những miếng nhỏ, đem ngâm với nước. Đến khi nở mềm thì vớt ra rửa với nước sạch cho bớt nhớt rồi để ráo nước.

Thịt bò thái mỏng vừa miếng ăn tuỳ theo sở thích nhé. Tỏi băm cho nhuyễn, cà rốt cắt sợi nhỏ.

Hướng dẫn cách làm rong nho xào thịt bò nấm ngon bổ dưỡng

Đầu tiên, bạn ướp thịt bò với 10 gr tỏi băm, 2 muỗng canh dầu hào Maggi. Để khoảng 15 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.

Tiếp đó, bắc chảo lên cho 1 muỗng canh dầu thực vật vào và làm nóng. Cho 10 gr tỏi băm còn lại vào phi thơm. Lúc này bạn cho thịt bò vào xào cho chín tái rồi cho ra đĩa để riêng.

Vẫn cùng chiếc chảo đó cho hết phần nấm linh chi trắng, cà rốt đã cắt sợi nhỏ vào xào. Lưu ý chỉ xào sơ qua khoảng 2 – 3 phút cho nấm và cà rốt vừa chín tới.

Rong nho xào thịt bò nấm kim châm

Cho tiếp rong biển vào đảo đều lên, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào để cho rau củ được dậy vị hơn. Cuối cùng, cho phần thịt bò đã được xào và rong nho vào đảo đều lên. Vậy là bạn đã làm rong nho xào thịt bò nấm ngon bổ dưỡng xong rồi đấy!

Rong nho và rong biển là những loại thực phẩm đến từ biển cả rất tốt cho sức khoẻ. Thật tuyệt vời khi kết hợp cùng với thịt bò và nấm linh chi trắng. Món xào này sẽ làm cho thực đơn ăn của gia đình bạn thêm chất bổ dưỡng.

Những lưu ý trước khi xào thịt bò nấm ngon bổ dưỡng bạn nên biết?

Khi mua rong nho tươi cần chọn rong tươi ngon, thân không héo, đen, cũ. Nếu mua rong nho tách nước thì chọn những thương hiệu uy tín. Cần sơ chế kĩ rong nho trước khi chế biến để loại bỏ vị mặn và tanh. Khi ngâm rong nho chỉ nên ngâm trước từ 5 – 10 phút.

Một điều quan trọng nữa đối với cả rong nho tươi và rong nho khô. Là không nên xào nấu trên ngọn lửa lớn. Bởi rong nho rất dễ bị teo lại, từ đó mất tính thẩm mỹ cũng như các chất bổ dưỡng.

Đặc biệt, món này rất thích hợp để bồi bổ sức khoẻ cho người mới ốm dậy. Những người ăn kiêng, ăn món thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Một số loại rong nho phổ biến:

  • Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 3 gói 75g
  • Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 6 gói 150g
  • Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 12 gói 300g

Trên đây là cách làm rong nho xào thịt bò nấm ngon bổ dưỡng mình vừa chia sẻ. Hy vọng góp phần tạo nên bữa ăn ngon miệng và thú vị cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan