Cách ngâm rong nho khô để giữ được vị đặc trưng?
Trang chủ / Blog / Cách ngâm rong nho khô để giữ được vị đặc trưng

Cách ngâm rong nho khô để giữ được vị đặc trưng

Muốn thưởng thức nguyên vị của rong nho khô, bạn cần phải lưu tâm quy trình chế biến. Xem ngay cách ngâm rong nho khô để giữ được vị đặc trưng dưới đây!

Thành phần của rong nho

Rong nho là một loại tảo biển được dùng nhiều nhất là ở Nhật Bản, và gần đây chúng cũng đã được sử dụng rộng rãi tại nước ta. Do trong thành phần có chứa các hàm lượng dinh dưỡng cao.

Cách ngâm rong nho khô giữ nguyên hương vị
Cách ngâm rong nho khô giữ nguyên hương vị

Đây là một sản phẩm tự nhiên. Được dùng chế biến các món ăn cũng như trở thành một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khoẻ con người. Giúp bổ sung các chất như iot và tăng cường sức khoẻ cho những người tập thể thao. Đặc biệt là người già bị đau khớp do thiếu nhờn chất sụn.

Ngoài ra rong nho còn có các chất vi lượng. Giúp tăng cường phát triển trí não ở trẻ nhỏ. Đặc biệt, rong nho còn làm trẻ hoá làn da ở tuổi lão hoá. Hơn nữa giúp phái đẹp phục hồi tuổi thanh xuân.

Salad rong nho khô
Salad rong nho khô

Bởi những lợi ích mà rong nho mang lại khá nhiều. Nên nhu cầu sử dụng cũng tăng cao.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể có được rong nho tươi để sử dụng bởi cần bảo quản ở điều kiện khá khắt khe. Do vậy thông thường rong sẽ được sơ chế và tạo ra nguồn rong nho khô để cung cấp nhu cầu thiết yếu của thị trường.

Xem thêm:

Cách ngâm rong nho khô giữ hương vị biển cả

Không phải ai cũng biết cách ngâm rong nho khô như thế nào để giữ được những đặc trưng vốn có của rong nho như: độ giòn, màu sắc, độ ngon của rong nho khi sử dụng.

Đầu tiên bạn lấy một lượng rong nho khô vừa đủ dùng. Phần còn lại nhớ đón kín túi. Và bạn chỉ cần chuẩn bị một tô nước sạch lạnh và vài viên đá.

Canh rong biển khô với tôm
Canh rong biển khô với tôm
Cách ngâm rong nho khô như sau:
  • Cho lượng rong nho khô đủ dùng vào ngâm trong tô nước lạnh từ 3 – 5 phút cho rong nở ra.
  • Sau khi rong nho khô được ngâm đã nở, bạn tiếp tục rửa với nước sạch 2 – 3 lần để giảm bớt độ mặn.
  • Tiếp tục ngâm với nước đá lạnh từ 1 – 3 phút để khử đi mùi tanh của rong nho.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần vớt ra đĩa để ráo nước và thêm 1 vài viên đá lạnh vào để tăng độ giòn của rong nho.

Bạn có thể sử dụng ngay cùng với một chút nước sốt, hoặc làm món salat rau củ thơm ngon tuỳ theo sở thích của bạn.

Lưu ý khi thực hiện cách ngâm rong nho khô

Một chút lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn. Rong nho khô sau khi được ngâm nên sử dụng ngay không để quá 30 phút. Để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

cong dung 5
Các món ăn từ rong nho

Không nên để rong nho ở môi trường ngoài quá lâu. Đối với rong nho khô khi chưa sử dụng, bạn nên bọc kín túi nilong lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 20 – 25 độ C. Nếu như bạn chưa có ý định sử dụng trong thời gian ngắn, bạn hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho vào ngăn đá để giữ được dinh dưỡng tốt nhất.

Trên đây là chút chia sẻ của mình về cách ngâm rong nho khô. Điều này giúp cho việc giữ được màu sắc. Cùng với đó là mùi vị đặc trưng của rong. Giúp cho hương vị không khác gì so với rong tươi. Mặc dù rong nho khô sau khi được tác động thì mới có thể bảo quản được lâu hơn. Vì thế, bạn hãy cứ an tâm sử dụng rong khô và tham khảo cách ngâm rong nho khô của Namiso.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *