Pha ngũ cốc đúng cách giúp trẻ nhỏ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng
Trang chủ / Blog / Cách pha ngũ cốc đúng cách giúp trẻ nhỏ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng

Cách pha ngũ cốc đúng cách giúp trẻ nhỏ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng

Bột ngũ cốc là thực phẩm được các mẹ tin dùng cho trẻ nhỏ. Bột ngũ cốc sẽ giúp phát huy tối đa lợi ích nếu mẹ biết pha ngũ cốc đúng cách. Nếu mẹ nào còn băn khoăn về cách pha thì mời theo dõi bài viết sau đây.

Pha bột ngũ cốc đúng cách là gì?

Pha bột ngũ cốc đúng cách là cách pha mà tỉ lệ bột với nước hợp lý. Bột sẽ không bị vón cục, tan đều, chín, nở có mùi thơm của các loại hạt.

Pha bột ngũ cốc đúng cách là khi kết hợp pha cùng các loại nguyên liệu khác sẽ giúp bổ sung cho nhau. Làm tăng hiệu quả sử dụng, cũng như giúp cơ thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất nhất. Không pha bột với các nguyên liệu kỵ với ngũ cốc. Dẫn đến tình trạng cơ thể sẽ không hấp thu được bất cứ chất dinh dưỡng nào. Ngược lại, còn gây ra những tác hại đối với sức khỏe.

Sử dụng bột ngũ cốc đúng cách
Sử dụng bột ngũ cốc đúng cách

Pha bột ngũ cốc đúng cách dành cho trẻ nhỏ

Pha bột đúng cách sẽ giúp tận dụng tối đa những dưỡng chất có trong bột ngũ cốc, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Đối với trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu ăn dặm. Mẹ có thể cho trẻ dùng thử từng chút một, rồi tăng dần lượng bột lên. Hệ tiêu hóa trẻ lúc này còn rất yếu, mẹ cần phải làm chín kỹ bột để cho trẻ dùng. Cách làm như sau: hòa tan 2 – 3 thìa bột với nước lạnh, cho lên bếp đun sôi. Mẹ có thể cho thêm các loại rau xanh, thịt hoặc dùng nước hầm xương, nước dashi rau củ quả để nấu bột. Mẹ nhớ xay nhỏ rau và thịt cho trẻ dùng nhé. Và tùy theo từng tháng tuổi để sử dụng các loại thịt, cá, rau củ khác nhau.

Hướng dẫn uống bột ngũ cốc đúng cách
Nguyên tắc uống bột ngũ cốc

Đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên

Hệ tiêu hóa ở độ tuổi này đã hoàn thiện hơn. Mẹ có thể pha bột ngũ cốc cho trẻ uống. Cách pha như sau:

Cách 1:

Lấy khoảng 3 thìa cà phê bột. Cho thêm nước sôi để nguội để ướt bột, quấy cho đến khi bột sệt lại. Đổ thêm nước sôi vừa uống,  khoảng 50 độ. Quấy đều tay cho bột hòa tan với nước. Cách pha như thế này sẽ làm bột tan đều, không bị vón cục, lợn cợn. Mẹ có thể cho thêm đường hoặc sữa vào cho bé dễ uống.

Cách uống ngũ cốc với trẻ nhỏ
Cách uống ngũ cốc với trẻ nhỏ

Cách 2:

Mẹ cho 3 – 4 thìa sữa bột công thức vào cốc, chế nước sôi khoảng 50 độ, quấy tan. Mẹ tiếp tục cho 2 – 3 thìa bột ngũ cốc vào, quấy đều để bột ngũ cốc hòa tan với hỗn hợp sữa bột.  Vậy là bé đã có ly sữa thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất rồi. Cách pha như thế này cũng giúp bé tiêu hóa tốt hơn, hạn chế tình trạng táo bón do sữa công thức.

Xem thêm: Cách sử dụng bột ngũ cốc giảm cân

Lưu ý khi pha ngũ cốc cho trẻ

Pha ngũ cốc đúng cách khá là đơn giản phải không. Tuy vậy mẹ cũng cần lưu ý một vài điểm sau:

– Mẹ nên pha loãng cho bé dễ uống. Pha đặc sẽ làm bé nhanh chán, còn làm bé bị đầy bụng khó tiêu.

– Mẹ nên dùng nguồn nước đảm bảo để pha ngũ cốc cho trẻ dùng. Nước pha bột phải được đun sôi 100 độ. Sau đó pha với nước nguội để được nhiệt độ 40 – 50 độ dùng pha bột.

– Mẹ chọn loại bột ngũ cốc chất lượng cao để pha cho bé sử dụng.

Bột ngũ cốc dinh dưỡng Namiso
Bột ngũ cốc dinh dưỡng Namiso

Giới thiệu với các mẹ bột ngũ cốc Namiso. Ngũ cốc Namiso cũng đã quá quen thuộc với các mẹ có con nhỏ. Ngũ cốc được chế biến từ những loại nguyên liệu nhập khẩu cao cấp. Mẹ yên tâm sử dụng cho các bé từ khi tập ăn(6 tháng tuổi) cho đến những độ tuổi khác nhau. Và đặc biệt khi sử dụng bột ngũ cốc Namiso, cách pha bột rất dễ dàng. Được hướng dẫn chi tiết trên vỏ hộp. Các mẹ chọn trong số những dòng sản phẩm sau cho các bé sử dụng nhé:

Mẹ thấy không, pha ngũ cốc đúng cách rất dễ thôi nhưng phải biết cách. Biết được cách pha rồi thì mọi thứ thật dễ dàng. Pha đúng chuẩn cũng sẽ phát huy được hết tác dụng của bột dành cho sự phát triển của các bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *