Chế biến rong nho cho bé yêu như thế nào đúng cách?

Rong biển có giá trị sinh học cũng như dinh dưỡng cao rất tốt cho quá trình phát triển của trẻ. Do vậy, trong những năm gần đây thực phẩm này được các bà nội trợ Việt Nam sử dụng bổ sung các chất dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên, cách chế biến rong nho cho bé yêu ra sao là điều các mẹ còn băn khoăn. Theo dõi ngay bài viết để có gợi ý phù hợp nha!

Lợi ích của rong nho đối với trẻ nhỏ?

Kẽm, đồng, sắt, iod, vitamin C, B, E,… là những thành phần dinh dưỡng chứa trong rong. Các chất này đem lại lợi ích tăng cường khả năng miễn dịch cao, thúc đẩy sự phát triển chiều cao cũng như trí tuệ của trẻ.

Hàm lượng chất xơ có trong rong giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng, hạn chế triệt để vấn đề táo bón. Bên cạnh đó, chất caulerpin chứa trong rong nho kháng virus, chống oxy hóa, nâng cao hệ miễn dịch tốt cho cơ thể.

Bé mấy tháng tuổi ăn được rong biển?

Mọi người hay rỉ tai nhau thực phẩm rong biển tốt cho sự phát triển của bé. Thế nhưng, mọi người không khỏi thắc mắc rằng, bé ở độ tuổi nào thì dùng được rong nho? Câu trả lời là các trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên có thể ăn rong. Đây là khoảng thời gian các bé đủ phát triển hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

Các mẹ nên chế biến rong nho cho bé đúng cách với lượng phù hợp, bởi lẽ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tiêu hóa của trẻ. Và khi sử dụng, các bà mẹ nên để ý mọi dấu hiệu của trẻ. Nếu bé có biểu hiện nổi mẩn, ngứa, nôn,… nên dừng lại và nhanh chóng đến khám bác sĩ.

Cách chế biến rong nho cho bé yêu đúng cách

Để chế biến rong nho cho bé yêu đúng cách, các mẹ tham khảo các công thức sau:

Cháo rong kèm thịt lợn

Nguyên liệu

  • Rong nho: 50g;
  • Gạo tấm: 1 nắm;
  • Rau, củ,…
  • Hạt nêm.

Thực hiện

Mọi người ngâm rong trong nước 6 phút vớt ra để ráo. Sau đó, bạn tiếp tục ngâm đá lạnh thêm 5 phút rồi bỏ ra xay nhuyễn.

Đối với thịt lợn mọi người cần rửa sạch rồi lấy máy say rồi xào chín cho hạt nêm. Gạo tấm nấu cháo đến khi nhừ bạn cho thịt, rong vào đun rồi tắt bếp nhanh. Như vậy, món ăn đã được hoàn thành cho bé yêu.

Salad rong kèm thịt bò

Nguyên liệu chế biến rong nho cho bé: 

  • Thịt bò;
  • Rong nho;
  • Cà chua bi;
  • Gừng, sả;
  • Gia vị: Muối, nước sốt.

Thực hiện

Sau khi bạn rửa, ngâm sạch các thực phẩm, thịt bò thái mỏng. Sau đó, đun nước cùng sả, gừng, rồi bỏ thịt bò vào cho đến khi chín.

Bước tiếp theo, các bạn trộn đều cà chua, rong nho, thịt bò, nước sốt rồi cho bé thưởng thức.

Những lưu ý khi chế biến rong nho cho bé yêu

Chọn rong nho chất lượng, chẳng hạn như loại chính hãng Namiso rất uy tín trên thị trường. Các sản phẩm sản xuất từ thương hiệu này áp dụng một quy trình chặt chẽ. Đặc biệt, tại xưởng của Công ty cổ phần Việt Nhật Organic Food áp dụng công nghệ ly tâm, khép kín. 

Các loại rong nho phù hợp với tuýp người bận rộn, bởi thời hạn sử dụng kéo dài 8 tháng. Do vậy, loại thực phẩm này được các mẹ tin tưởng, lựa chọn cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Các sản phẩm tại Công ty Organic luôn được khách hàng đánh giá cao sau một quá trình sử dụng.

Tham khảo sản phẩm Namiso ưa chuộng hiện nay:

  • Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 3 gói 75g
  • Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 12 gói 300g

Bên cạnh đó, khi chế biến rong nho cho bé yêu nên kết hợp các loại thịt mang tính ôn ấm: Gà, bò, lợn,… Bạn hạn chế nấu với tôm, trứng gà, phô mai cùng một nồi với cháo bởi việc này sẽ làm quá tải.

Lưu ý khi chế biến rong nho thì các bạn không nên thêm mắm, muối vì có thể gây mặn.

Mặc dù thuộc loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cho trẻ, tuy nhiên cách chế biến rong nho cho bé không đúng sẽ ảnh hưởng đến bé. Do vậy, các bà mẹ nhớ cẩn trọng lưu ý khi nấu và liều lượng phù hợp. Nếu có nhu cầu mua, bạn có thể liên hệ qua Namiso.vn hoặc Hotline: 0962 954 668 để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan