Hướng dẫn chế biến rong nho tách nước và các lưu ý quan trọng
Trang chủ / Blog / Hướng dẫn chế biến rong nho tách nước và các lưu ý quan trọng

Hướng dẫn chế biến rong nho tách nước và các lưu ý quan trọng

Rong nho tách nước hay còn gọi là rong nho khô – là sản phẩm rong nho tươi đã qua chế biến. Trải qua công nghệ tách nước ly tâm, rong nho tách nước vẫn giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng ban đầu. Vậy cách chế biến rong nho tách nước như thế nào, làm món gì ngon?

Cách sơ chế rong nho tách nước

Rong nho tách nước thường được đóng túi cùng với một túi nước muối. Do đó mà thời gian sử dụng rất dài, lên tới 12 tháng. Khi sử dụng rong nho, lấy ra một lượng vừa đủ. Ngâm trong nước sạch khoảng 3 phút sau đó đổ nước đi. Thay khoảng 2 đến 4 lần nước nữa để rong nở ra, xanh trở lại và bớt mặn.

Sơ chế rong nho tách nước đúng cách
Sơ chế rong nho tách nước đúng cách

Vớt rong nho tươi sang một bát nước đá lạnh, đổ ngập nước. Ngâm khoảng 3 phút để rong giòn và ngon hơn, bớt đi vị tanh. Rong nho ở trạng thái tươi dễ bị xẹp, do đó cần dùng ngay trong 30 phút. Có rất nhiều cách sử dụng rong nho, từ ăn trực tiếp, ăn chín đến làm nước ép…

Hướng dẫn chế biến rong nho tách nước

Rong nho có thể sử dụng thay thế cho rau xanh và hải sản hàng ngày, sử dụng trực tiếp với nước sốt hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác. Một vài loại nước sốt được dùng phổ biến với rong nho: nước sốt mè rang, mù tạt, xì dầu, tương ớt…

Xem thêm: Cách làm nước chấm rong nho biển

Rong nho tách nước kết hợp với các loại rau khác làm salad rong nho vừa bổ dưỡng lại giúp giảm cân, phù hợp với cả những người ăn kiêng, ăn chay. Rong nho sau khi được sơ chế đem trộn cùng dưa chuột, cà rốt, bắp cải hoặc rau xà lách và ăn với các loại nước chấm.

Salad rong nho tách nước
Salad rong nho tách nước

Rong nho nấu canh, nấu chè vừa giải nhiệt, còn giúp bổ sung các vitamin A, B12, C, E… , các axit amin và các chất có lợi cho cơ thể. Chè rong nho táo đỏ long nhãn còn có tác dụng làm đẹp da, dưỡng nhan, chống oxy hoá. Canh rong nho cũng rất tốt cho bà bầu. Canh củ quả, hải sản cho thêm rong nho giúp bù đắp lượng Canxi thiếu hụt, giảm stress, chống táo bón hiệu quả.

Cơm cuộn rong nho hay gimbap rong nho không chỉ tốt cho sự phát triển cả về thể chất và trí não của trẻ em mà còn kích thích sự thèm ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Không chỉ làm thức ăn, rong nho tách nước cũng được sử dụng để chế biến các loại nước ép: nước ép cà rốt rong nho, nước ép cam rong nho… vừa giải khát lại bổ dưỡng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ăn rong nho giảm cân

Lưu ý khi chế biến rong nho tách nước

Rong nho có lợi cho sức khoẻ nhưng cần được bảo quản và sử dụng đúng cách:

– Rong nho tách nước có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Khi chế biến rong nho tách nước không nên để rong bên ngoài quá lâu. Không sử dụng rong nho đã chế biến để qua đêm.

– Không nên sử dụng rong nho cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi. Những người có tiền sử bệnh cao huyết áp, bệnh tuyến giáp không nên sử dụng hoặc cần tham khảo ý kiến chuyên gia.

Trẻ dưới 6 tháng tuổi không được dùng rong nho
Trẻ dưới 6 tháng tuổi không được dùng rong nho

– Rong nho tách nước hay cả rong nho tươi có chứa hàm lượng i-ốt lớn. Do đó không nên sử dụng quá 10gr rong nho mỗi ngày.

– Phụ nữ có bầu nên sử dụng rong nho đã được nấu chín như canh rong nho, chè rong nho…

Tham khảo: Ăn nhiều rong nho có tốt không

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về cách chế biến rong nho tách nước sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm rong nho hãy đến Namiso. Đây địa chỉ uy tín phân phối các sản phẩm rong nho chất lượng với mức giá luôn rẻ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *