Hướng dẫn ăn rong nho đơn giản, dễ thực hiện có thể bạn quan tâm

Cùng với sự phát triển hiện đại của khoa học công nghệ tiên tiến, nhu cầu, lợi ích của xã hội được đáp ứng. Chẳng hạn như món “Rong nho” trước đây chỉ sản xuất và tiêu dùng tại Nhật Bản. Và dường như là món ăn quen thuộc, không thể thiếu của người Nhật Bản. Qua thời gian, kinh tế thị trường hội nhập, giao thương giữa các quốc gia, và Việt Nam được nhập khẩu mặt hàng “Rong nho” nổi tiếng tại Nhật Bản. Người dân Việt Nam dần biết đến món ăn qua các phương tiện thông tin đại chúng, báo online hướng dẫn ăn rong nho cụ thể, chi tiết.

Dưới đây là bài viết chúng mình chia sẻ đến bạn cách chế biến để thưởng thức những món ngon từ rong nho đơn giản, dễ thực hiện. Bạn nhớ theo dõi bài viết dưới đây để thực hiện đúng cách nhé!

Rong nho là gì? Hướng dẫn ăn rong nho đơn giản, dễ thực hiện?

Rong nho là một loại tảo biển, có dạng hạt màu xanh trong suốt, mọc thành từng chùm, giống một chùm nho xanh. Hiện nay, rong nho được sử dụng khá phổ biến tại nước ta. Rong nho được sử dụng như một món rau, củ, quả thông thường. Chỉ khác một điều rằng, rong nho chứa thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lợi ích và cách làm rong nho khô

Tuy nhiên, nhiều người sử dụng vẫn chưa biết hết tất cả các bí kíp nấu những món ngon, đặc sắc từ rong nho. Để mọi người chưa biết cách chế biến món ngon từ rong biết rõ hơn. Chúng mình chia sẻ tất cả tuyệt chiêu nấu ăn phía dưới nhé!

Hướng dẫn ăn rong nho đơn giản, dễ thực hiện 

Như bạn đã biết, về hình thức, rong nho được chia làm 2 loại. Đó là rong nho tươi và rong nho khô. Cách chế biến của hai loại rong này có đôi chút khác biệt. Cụ thể:

Cách sơ chế rong nho tươi đúng cách

Đầu tiên, bạn bỏ một lượng rong nho vừa đủ ra bát hoặc chậu nhỏ. Phần còn lại bạn nhớ đóng kín hộp hoặc túi. Sau đó, bạn cho nước sạch ngâm từ 5-6 phút. Nhằm mục đích giúp rong nho nở, tươi, giòn và bớt đi vị tanh và độ mặn. Rửa sạch với nước ngọt, rồi ngâm vào tô nước đá để làm giảm bớt vị tanh của rong nho trước khi thưởng thức.

Tiếp theo bạn rửa sạch rong nho. Bạn cho thêm các gia vị theo sở thích như: Tương ớt, mù tạc, ớt, tỏi, chanh,….. Và lúc này bạn có thể thưởng thức ngay để cảm nhận độ ngon, giòn.

Bên cạnh đó, với thời tiết mùa hè nóng rực. Nếu bạn muốn thưởng thức rong nho với vị man mát. Bạn có thể cho thêm một ít đá xay nhuyễn để cảm nhận vị mát và độ giòn của rong.

Hoặc nếu bạn thích nhiều vị, bạn có thể chế biến rong nho thành nhiều món khác nhau. Như salad, tôm rong nho, mực rong nho,…. nhé!

Cách sơ chế rong nho đúng cách

Cách sơ chế rong nho khô đúng cách

Rong nho khô hay còn gọi là rong nho tách nước sẽ được thực hiện khác một chút so với rong tươi như sau:

Trước tiên, bạn cũng bỏ ra một lượng rong nho vừa đủ ăn. Bạn bọc kín túi rong mà phần còn lại không dùng đến. Sau đó, ngâm lượng rong trong tô nước sạch khoảng 5-6 phút để rong nở và tươi trở lại. Cũng như giúp giảm đi độ tanh và vị mặn của rong.

Tiếp theo, bạn đổ nước vừa ngâm rong nho, bạn có thể kết hợp rửa 1 đến 2 nước cho rong được sạch. Sau đó, bạn cho thêm ít đá lạnh, ngâm khoảng 3 phút. Bạn nhớ cho ít gia vị mà bạn yêu thích: Tương ớt, bột ngọt, ớt, chanh, tỏi,….  Và thưởng thức ngay để cảm nhận độ giòn, vị ngon, mát của rong đem lại nhé!

Tương tự như rong nho tươi, nếu bạn muốn ăn kèm rong nho với các vị rau khác. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn từ rong khác nhau nhé. Chẳng hạn: Nước ép rong nho với trái cây, rong nho tôm, mực,….

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm rong nho khô với các bước đơn giản, nhanh chóng, dễ thực hiện
  • Cách chế biến rong nho khô có thể bạn quan tâm

Trên đây, chúng mình vừa chia sẻ đến bạn hướng dẫn ăn rong nho. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Bạn nhớ theo dõi namiso.vn để không bị bỏ lỡ các thông tin được cập nhật nhanh nhất trong ngày nhé!

 

Bài viết liên quan