Hướng dẫn ăn rong nho đơn giản, dễ thực hiện có thể bạn quan tâm
Trang chủ / Blog / Hướng dẫn ăn rong nho đơn giản, dễ thực hiện có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn ăn rong nho đơn giản, dễ thực hiện có thể bạn quan tâm

Rong nho là món ăn quen thuộc và dễ ăn. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa nắm được cách ăn thế nào, phối kết hợp rong nho với món ăn khác trong thực đơn ra sao. Dưới đây là bài viết chúng mình chia sẻ đến bạn cách thức những món ngon từ rong nho đơn giản, dễ thực hiện. Bạn nhớ theo dõi bài viết dưới đây để thưởng thức đúng cách nhé!

Hướng dẫn ăn rong nho đơn giản, dễ thực hiện 

Như bạn đã biết, về hình thức, rong nho được chia làm 2 loại. Đó là rong nho tươi và rong nho khô. Cách chế biến của hai loại rong này có đôi chút khác biệt. Cụ thể:

Cách sơ chế rong nho tươi đúng cách

Đầu tiên, bạn bỏ một lượng rong nho vừa đủ ra bát hoặc chậu nhỏ. Phần còn lại bạn nhớ đóng kín hộp hoặc túi. Sau đó, bạn cho nước sạch ngâm từ 5-6 phút. Nhằm mục đích giúp rong nho nở, tươi, giòn và bớt đi vị tanh và độ mặn. Rửa sạch với nước ngọt, rồi ngâm vào tô nước đá để làm giảm bớt vị tanh của rong nho trước khi thưởng thức.

Tiếp theo bạn rửa sạch rong nho. Bạn cho thêm các gia vị theo sở thích như: Tương ớt, mù tạc, ớt, tỏi, chanh,….. Và lúc này bạn có thể thưởng thức ngay để cảm nhận độ ngon, giòn.

Bên cạnh đó, với thời tiết mùa hè nóng rực. Nếu bạn muốn thưởng thức rong nho với vị man mát. Bạn có thể cho thêm một ít đá xay nhuyễn để cảm nhận vị mát và độ giòn của rong.

Hoặc nếu bạn thích nhiều vị, bạn có thể chế biến rong nho thành nhiều món khác nhau. Như salad, tôm rong nho, mực rong nho,…. nhé!

1 8
Cách sơ chế rong nho đúng cách

Cách sơ chế rong nho khô đúng cách

Rong khô khi mua về có kích thước rất nhỏ vì đã trách hết nước. Đầu tiên cần ngâm trong nước ngọt sạch tầm 3-5 phút cho rong nở trở lại. Sau đó đổ nước đã ngâm, rửa sạch và ngâm tiếp rong nho trong nước đá lạnh trong 5 phút để rong giòn (hoặc có thể rửa qua nước thêm vài lần).

Gợi ý sản phẩm chất lượng và hướng dẫn ăn rong nho uy tín, chất lượng:

Rong nho tách nước

Giá tham khảo: 90.000VNĐ

Rong nho tách nước namiso hộp 3 gói 75g. Là loại rong thuộc thương hiệu lớn Namiso. Được sản xuất tại xưởng của Công ty cổ phần Việt Nhật Organic Food. Có địa chỉ TDP 2, Đông Hải, Ninh Hải, Ninh Hoà, Khánh Hoà. Là một sản phẩm chất lượng “Vàng“. Đồng thời, Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm tin tưởng, sử dụng và làm đại diện thương hiệu.

san pham
Sản phẩm rong nho tách nước namiso hộp gói 75g

Với đặc tính ưu việt giúp giữ dáng, đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa trẻ nhỏ. Và hỗ trợ điều trị tốt các bệnh ung thư, tim,… . Uy tín, đảm bảo chất lượng. Được cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy, sản phẩm được phân phối khắp Việt Nam. Và mở rộng ra thị trường trên thế giới.

Hướng dẫn ăn rong nho khô

Rong nho khô hay còn gọi là rong nho tách nước sẽ được thực hiện khác một chút so với rong tươi như sau:

Trước tiên, bạn cũng bỏ ra một lượng rong nho vừa đủ ăn. Bạn bọc kín túi rong mà phần còn lại không dùng đến. Sau đó, ngâm lượng rong trong tô nước sạch khoảng 5-6 phút để rong nở và tươi trở lại. Cũng như giúp giảm đi độ tanh và vị mặn của rong.

Tiếp theo, bạn đổ nước vừa ngâm rong nho, bạn có thể kết hợp rửa 1 đến 2 nước cho rong được sạch. Sau đó, bạn cho thêm ít đá lạnh, ngâm khoảng 3 phút. Bạn nhớ cho ít gia vị mà bạn yêu thích: Tương ớt, bột ngọt, ớt, chanh, tỏi,….  Và thưởng thức ngay để cảm nhận độ giòn, vị ngon, mát của rong đem lại nhé!

Tương tự như rong nho tươi, nếu bạn muốn ăn kèm rong nho với các vị rau khác. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn từ rong khác nhau nhé. Chẳng hạn: Nước ép rong nho với trái cây, rong nho tôm, mực,….

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây, chúng mình vừa chia sẻ đến bạn hướng dẫn ăn rong nho. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Bạn nhớ theo dõi namiso.vn để không bị bỏ lỡ các thông tin được cập nhật nhanh nhất trong ngày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *