Có nên uống bột ngũ cốc lợi sữa không? Nên sử dụng như thế nào?
Trang chủ / Blog / Mẹ sau sinh có nên uống bột ngũ cốc lợi sữa không? Nên sử dụng như thế nào?

Mẹ sau sinh có nên uống bột ngũ cốc lợi sữa không? Nên sử dụng như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều mẹ sau sinh tìm đến bột ngũ cốc như một giải pháp kích sữa hiệu quả và an toàn nhất. Vậy thực tế, chúng có hiệu quả thật không? Có nên uống bột ngũ cốc lợi sữa không? Nên sử dụng lúc nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy tham khảo những chia sẻ với bài viết dưới để giúp bạn có câu trả lời phù hợp nhất.

Ngũ cốc gồm những hạt gì?

Để trả lời cho câu hỏi có nên uống bột ngũ cốc lợi sữa không, cùng xem chúng gồm những loại hạt gì?

Ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm được mix từ nhiều loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng có trong tự nhiên. Điển hình như đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng, mè đen, ý dĩ, gạo lứt, hạt sen, đậu nành,… Đa số các loại bột ngũ cốc lợi sữa tốt nhất hiện nay đều gồm các thành phần chính như này.

có nên uống bột ngũ cốc lợi sữa
Thành phần của bột ngũ cốc

Ngoài ra, ngũ cốc lợi sữa cho mẹ sau sinh ở phân khúc cao cấp còn có thêm các loại hạt “đắt tiền” như óc chó, hạt chia, mắc ca hay hạnh nhân…

Xem thêm: Cách làm bột ngũ cốc dinh dưỡng

Có nên uống bột ngũ cốc lợi sữa không?

Như chúng ta đã biết công dụng chính của ngũ cốc lợi sữa là “gọi sữa”. Kích thích sự hoạt động của các tuyến sữa của người mẹ để sản sinh ra nhiều sữa hơn, đồng thời giúp nâng cao chất lượng sữa mẹ. Vì vậy, với các mẹ sau sinh gặp tình trạng thiếu sữa, mất hoặc loãng, chất lượng sữa không đồng đều thì có thể sử dụng được luôn nhé!

Cách dùng bột ngũ cốc lợi sữa
Bột ngũ cốc giúp lợi sữa

Ngoài ra, các mẹ sắp sinh, mẹ bầu trong tháng cuối có thể bổ sung bột ngũ cốc lợi sữa từ 2- 3 tuần trước khi sinh. Khi đó sẽ kích thích sự hoạt động mạnh của các tuyến sữa thông qua việc việc bổ sung các chất dinh dưỡng, vitamin thiết yếu từ các loại đậu có trong bột ngũ cốc. Điều này nhằm đảm bảo cho các mẹ khi sinh em bé sữa được về ngay và lượng sữa đặc hơn giúp cho bé sơ sinh được bú sữa mẹ ngay sau khi chào đời.

Cách sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa

Như vậy là có nên uống bột ngũ cốc lợi sữa nhé. Mặc dù có nhiều công dụng và hiệu quả tốt cho các mẹ sau sinh, nhưng để sử dụng đúng và hấp thụ được hết thành phần dinh dưỡng vốn có thì các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

Nước dùng để pha bột ngũ cốc phải là nước đun sôi để nguội khoảng 35-37 độ. Không được dùng nước vừa đun sôi xong hoặc nước quá lạnh. Vì nó sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng hoặc không phát huy tối đa hiệu quả của bột ngũ cốc. Nên sử dụng hết cho một lần pha, nếu thừa nên bỏ đi và không để lâu quá 2h.

Sử dụng bột ngũ cốc đúng cách
Sử dụng bột ngũ cốc đúng cách

Các mẹ có thể uống kèm cùng sữa đặc hoặc thêm ít đường để tạo vị cho ly ngũ cốc. Đồng thời giúp tăng hương vị vừa kích thích sữa mẹ về dồi dào.

Có thể uống bột ngũ cốc vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên phải đảm bảo là không được dùng nó để thay thế bữa ăn.
Các mẹ chỉ nên bổ sung ngày 1-2 ly ngũ cốc, tránh dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác no lâu. Khi đó sẽ dẫn đến chán ăn và hạn chế khả năng hấp thu các vi chất dinh dưỡng khác.

Lưu ý khi bảo quản và chọn mua bột ngũ cốc lợi sữa

Điều kiện bảo quản bột ngũ cốc phải được ưu tiên trong phòng thoáng mát, không ẩm mốc. Khi bột ngũ cốc có hiện tượng mốc, mùi chua, vón cục thì cần bỏ đi.

Thị trường bột ngũ cốc hiện tại rất đa dạng và nhiều chủng loại. Để giúp các mẹ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình, khuyên các mẹ nên sử dụng bột ngũ cốc Namiso.

Bột ngũ cốc dinh dưỡng Namiso
Bột ngũ cốc dinh dưỡng Namiso

Được làm từ 100% các loại hạt tự nhiên, sản phẩm được chứng nhận An toàn thực phẩm. Được kiểm định chất lượng, công khai mã vạch cũng như tem chống hàng giả. Không chứa phụ gia, không thuốc bảo quản. Giá thành luôn cam kết tốt nhất thị trường. Các mẹ có thể tham khảo trên Namiso.vn.

Hi vọng bài viết sẽ giúp cho các mẹ trả lời có nên uống bột ngũ cốc lợi sữa không? Cũng như những thắc mắc loại nào tốt, và từ đó có sự lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình!

Tham khảo sản phẩm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *