Mùi vị của rong nho khi ăn sống ra sao? Bạn đã biết chưa?

Mùi vị của rong nho có gì đặc sắc? Khi ăn sống thì ra sao? Ăn như thế nào cho hợp với mùi vị của rong nho? Hãy cùng mình tìm hiểu về loại rau xanh mới lạ đang làm mưa làm gió này nhé!

Mùi vị của rong nho có gì đặc sắc?

Rong nho có vị mặn mặn, giòn giòn. Không chỉ vậy, còn ngọt ngọt và chút hơi tanh của biển. Tuy nhiên, mùi vị giữa rong nho tươi và khô có chút xíu khác nhau.

Do rong tươi có thời hạn sử dụng khá ngắn, chỉ khoảng 7 ngày. Không qua các chất bảo quản nên vị không quá mặn. Khi ngâm trong nước nở ra rất nhanh và có độ giòn cao. 

Rong nho có mùi vị đặc trưng của biển

Đối với rong nho khô: Trải qua quá trình sơ chế dài ngày trên biển sau khi thu hoạch. Quy trình sản xuất chặt chẽ và có sử dụng các chất bảo quản. Khi đó, loại thực phẩm này có thể giữ được 6 – 12 tháng nếu bảo quản đúng cách. Vì lý do trên, khi chế biến phải ngâm trong nước lâu hơn so với rong nho tươi để cho nở. Vị hơi mặn, độ giòn có giảm đi một chút.

Tìm hiểu: Tác dụng của ăn rong nho với bà bầu

Khi ăn sống thì mùi vị của rong nho ra sao?

Những hạt rong tròn mọng sẽ vỡ và bạn sẽ nghe thấy những tiếp rộp rộp trong miệng rất thú vị. Bạn sẽ cảm thấy giống như ăn trứng cá hồi nhưng đặc biệt và giòn hơn. Rong nho cũng có mùi tanh khá đặc trưng, điều này có thể làm bạn khó khăn hơn trong việc lựa chọn rong nho là một loại rau trong mâm cơm của mình. 

Rong nho tươi

Đối với ai chưa một lần dùng thử thì sẽ khó dùng nhưng quen rồi bạn sẽ nghiện đấy.

Xem thêm: Rong nho tươi ăn với gì thì ngon?

Ăn như thế nào cho hợp với mùi vị của rong nho?

Dùng để ăn kèm

Bạn có thể dùng rong nho tươi ăn kèm với các món nướng như thịt nướng. Các món hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng,… cũng là lựa chọn tuyệt vời đấy.

Ăn như rau sống

Cách ăn rong nho tươi đơn giản nhất là ăn rong trực tiếp như rau sống. Sau khi chế biến sơ qua cho bớt mặn, bạn để rong trên bát đá lạnh. Rong nho có thể ăn với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,…. Hoặc bạn có thể tự chế biến những loại nước chấm của riêng mình.

Rong nho ăn với các loại nước sốt

Làm salad là cách giữ mùi vị của rong nho hoàn hảo nhất

Với vị giòn, mặn và mang hương vị biển đặc trưng thì rong nho rất thích hợp để làm món salad. Chú ý rong nho chỉ nên bày vào đĩa salad khi chuẩn bị ăn. Vì rong nho rất dễ bị teo lại khi gặp dấm và đường, vậy nên món salad có rong nho cần được thưởng thức ngay không quá 15 phút để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

Dùng để trình bày món ăn

Với cách thức đẹp mắt và rất dễ ăn của rong nho thì bạn cũng có thể dùng chúng để trang trí đĩa ăn của bạn cho thêm phần sinh động, hấp dẫn. Rong nho làm cơm cuộn cũng là một cách ăn làm nổi bật mùi vị của rong nho.  

Sushi rong nho

Món này vừa ngon vừa lạ lại vô cùng đẹp mắt, ăn rất mát. Giúp bổ sung thêm nguồn rau củ quả (xanh càng tốt) rất cần thiết cho bữa ăn của trẻ và người già, rất hấp dẫn phải không nào!

Góc review nơi bán rong nho chất lượng, uy tín, giá rẻ

Hiện nay trên thị trường tràn lan các nhà sản xuất, phân phối. Dẫn đến người mua gặp phải rất nhiều vấn đề phát sinh như hàng giả, hàng kém chất lượng,… 

Qua tìm hiểu và đã sử dụng kiểm chứng, chia sẻ đến bạn các sản phẩm rong nho tách nước Namiso. Rong rất ngon và chất lượng, sợi dài, hạt tròn và đều. Đặc biệt là không hề tanh mà vẫn giữ được vị đặc trưng vốn có của loại rong biển này. Bạn quan tâm có thể tham khảo thêm tại Namiso.vn.

Tham khảo sản phẩm:

  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 12 Gói 300g
  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 6 Gói 150g

Như vậy với bài viết khá cụ thể về mùi vị của rong nho, hy vọng sẽ giúp các bạn có được món ăn tuyệt vời từ loại rong biển này. Nếu còn những thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới mình cùng giải đáp nhé!

Bài viết liên quan