Những năm gần đây, nhiều gia đình Việt đã biến đến món ăn rong biển và coi đây là một món ăn tinh thần thay thế các loại rau, củ, quả khác. Thế nhưng, ít ai biết hết lợi ích của rong nho mang lại cũng như tất cả các món ngon được chế biến loại thực phẩm này. Dưới đây là bài viết sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề đó, bạn nhớ tham khảo ngay nhé!
Lợi ích của rong nho mang lại
Lợi ích của rong nho đối với sức khỏe tim mạch
Thành phần trong rong chứa các axit béo không bão hòa ngăn ngừa tốt oxy hóa, ngăn ngừa tốt các bệnh nguy hiểm như: Nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, thậm trí cả đột quỵ.
Ngừa ung thư hiệu quả
Trong thực phẩm này có chứa Fucoidan được các nhà nghiên cứu, nhà khoa học chứng minh rằng đây là một chất mới có khả năng chống ung thư hiệu quả. Do đó, đây là một loại thực phẩm không chỉ là thức quà từ biển cả mang lại mà còn được mệnh danh là “Thần dược”.
Lợi ích của rong nho mang lại trong việc giảm nguy cơ tiểu đường
Thành phần Vitamin C trong rong hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị hiệu quả bện tiểu đường. Bên cạnh đó, chất này còn kiểm soát tốt, chặt chẽ lượng đường trong cơ thể.
Giúp xương săn chắc
Các chất protein, canxi và axit béo không bão hòa giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Không những vậy, loại thực phẩm này còn giúp xương săn chắc, dẻo dai,…
Hạn chế tình trạng táo bón
Rong nho có tác dụng rất tốt trong điều trị táo bón cả người lớn lẫn trẻ em. Bởi trong thành phần của rong biển chứa lượng calo và đường thấp, do đó, có tác dụng tiêu hóa thức ăn một cách nhanh chóng nhất.
Lợi ích của rong nho trong việc tăng cường thị lực
Chất sắt và vitamin A chứa trong rong có chức năng cải thiện thị lực, ngăn ngừa tốt các chứng bệnh quáng gà, khô mắt,…
Làn da mịn màng, săn chắc và tươi trẻ
Các thành phần chứa trong rong biển có chức năng sản xuất collagen và chất chống oxy hóa. Điều này góp phần giúp làn da luôn được bảo vệ, tăng độ ẩm cấp tốc cho làn da không bị khô.
Lợi ích của rong nho – Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Các chất canxi, kẽm, sắt, axit béo không bão hòa,….. là các thành phần bổ dưỡng, do đó khi bạn sử dụng sẽ hạn chế tình trạng đói, rất thích hợp cho các chế độ ăn kiêng.
Bí kíp chế biến rong nho đúng cách
Mực nướng cuộn rong
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con mực nang
- Rong nho tươi 60g
- Ớt bột 1/2 thìa cà phê
- Tỏi xay 1/2 thìa cà phê
- Dầu ăn 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm 1/2 thìa cà phê
- Canh giấm trắng 1/2 thìa cà phê
- Nước tương 1 thìa cà phê
- Mù tạt xanh 1/2 thìa cà phê
- Bột ngũ vị hương 1/4 thìa cà phê
Cách bước thực hiện:
Bước 1:Ngâm rong trong nước sạch khoảng 10 phút cho rong nở, giảm độ mặn. Tiếp đó vớt ra để ráo.
Bước 2:Mực rửa sạch ướp với tỏi, cho thêm các gia vị: Ớt bột, hạt nêm, ngũ vị hương, dầu ăn trong 17 phút.
Bước 3: Mực nướng đến khi chín vàng, cắt xéo thân thành miếng vừa ăn.
Bước 4: Bỏ mực trong đĩa, nhẹ nhàng xếp rong lên phía trên.
Một số sản phẩm rong bán chạy nhất hiện nay:
- Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 3 gói 75g
- Rong Nho tách nước Namiso – Hộp 12 gói 300g
Trên đây chúng mình vừa chia sẻ đến bạn những lợi ích của rong nho khiến chị em mê mẩn và cách chế biến đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm rong nho, bạn có thể đặt mua tại website hoặc gọi Hotline 0962 954 668 để được tư vấn nhé.