Những lợi ích của rong nho khiến chị em mê mẩn và cách chế biến
Trang chủ / Blog / Những lợi ích của rong nho khiến chị em mê mẩn và cách chế biến đơn giản

Những lợi ích của rong nho khiến chị em mê mẩn và cách chế biến đơn giản

Rong biển sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm Kali, Protein, sắt, Mangan. Các chất này cũng là một nguồn cung cấp các loại Vitamin A, B, C. Vậy lợi ích của rong nho cụ thể là gì sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của rong nho mang lại

Tốt cho tim mạch

Thành phần trong rong chứa các axit béo không bão hòa ngăn ngừa tốt oxy hóa, ngăn ngừa tốt các bệnh nguy hiểm như: Nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, thậm trí cả đột quỵ.

Ngừa ung thư hiệu quả

Trong thực phẩm này có chứa Fucoidan được các nhà nghiên cứu, nhà khoa học chứng minh rằng đây là một chất mới có khả năng chống ung thư hiệu quả. Do đó, đây là một loại thực phẩm không chỉ là thức quà từ biển cả mang lại mà còn được mệnh danh là “Thần dược”.

Lợi ích của rong nho mang lại trong việc giảm nguy cơ tiểu đường

Thành phần Vitamin C trong rong hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị hiệu quả bện tiểu đường. Bên cạnh đó, chất này còn kiểm soát tốt, chặt chẽ lượng đường trong cơ thể.

Giúp xương săn chắc

Các chất protein, canxi và axit béo không bão hòa giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Không những vậy, loại thực phẩm này còn giúp xương săn chắc, dẻo dai,…

an nhieu rong
Lợi ích của rong biển

Hạn chế tình trạng táo bón

Rong nho có tác dụng rất tốt trong điều trị táo bón cả người lớn lẫn trẻ em. Bởi trong thành phần của rong biển chứa lượng calo và đường thấp, do đó, có tác dụng tiêu hóa thức ăn một cách nhanh chóng nhất.

Làn da mịn màng, săn chắc và tươi trẻ

Các thành phần chứa trong rong biển có chức năng sản xuất collagen và chất chống oxy hóa. Điều này góp phần giúp làn da luôn được bảo vệ, tăng độ ẩm cấp tốc cho làn da không bị khô.

Lợi ích của rong nho – Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Các chất canxi, kẽm, sắt, axit béo không bão hòa,….. là các thành phần bổ dưỡng, do đó khi bạn sử dụng sẽ hạn chế tình trạng đói, rất thích hợp cho các chế độ ăn kiêng.

Bí kíp chế biến rong nho đúng cách

Mực nướng cuộn rong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  •         1 con mực nang
  •         Rong nho tươi 60g
  •         Ớt bột 1/2 thìa cà phê
  •         Tỏi xay 1/2 thìa cà phê
  •         Dầu ăn 1/2 thìa cà phê
  •         Hạt nêm 1/2 thìa cà phê
  •         Canh giấm trắng 1/2 thìa cà phê
  •         Nước tương 1 thìa cà phê
  •         Mù tạt xanh 1/2 thìa cà phê
  •         Bột ngũ vị hương 1/4 thìa cà phê

Cách bước thực hiện:

mon ngon rong bien
Món ăn giúp phát huy hết lợi ích của rong

Bước 1: Ngâm rong trong nước sạch khoảng 10 phút cho rong nở, giảm độ mặn. Tiếp đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Mực rửa sạch ướp với tỏi, cho thêm các gia vị: Ớt bột, hạt nêm, ngũ vị hương, dầu ăn trong 17 phút.

Bước 3: Mực nướng đến khi chín vàng, cắt xéo thân thành miếng vừa ăn.

Bước 4: Bỏ mực trong đĩa, nhẹ nhàng xếp rong lên phía trên.

Một số sản phẩm rong bán chạy nhất hiện nay:

Trên đây chúng mình vừa chia sẻ đến bạn những lợi ích của rong nho khiến chị em mê mẩn và cách chế biến đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm rong nho, bạn có thể đặt mua tại website hoặc gọi Hotline 0962 954 668 để được tư vấn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *