Rong nho chấm gì? Hướng dẫn cách làm các loại nước chấm

Rong nho là loại tảo biển giàu dinh dưỡng được sử dụng rất phổ biến. Rong nho vốn nhàn nhạt, mang hương vị của biển. Do đó khi ăn, rong nho thường được sử dụng kèm với các loại nước chấm. Vậy rong nho chấm gì ngon và cách làm như thế nào?

Rong nho chấm gì ngon?

Rong nho tươi vốn có thời gian sử dụng rất ngắn, dao động từ 5 đến 7 ngày. Do đó để gia tăng thời hạn sử dụng người ta thực hiện tách nước rong nho tạo thành rong nho khô. Rong nho khô hay rong nho tách nước được giữ trong túi nước muối. Bởi vậy trên thực tế rong nho còn có vị mặn.

Rong nho chấm gì?

Rong nho dù là tươi hay khô, khi sử dụng đều được chấm với các loại sốt. Phổ biến nhất hiện nay là sốt mè rang, xì dầu tỏi ớt và nước chấm mù tạt. Sốt mè rang và mù tạt (wasabi) thường được đóng túi hoặc chai và bán sẵn rất nhiều. Bởi sự tiện dụng và tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tự làm các loại nước chấm này tại nhà.

Cách làm các loại nước chấm rong nho

Để biết rong nho chấm gì ngon nhất, Namiso xin giới thiệu cụ thể từng loại nước chấm.

Sốt mè rang

Sốt mè rang mang hương vị chua dịu ngọt, thơm bùi. Sử dụng sốt mè rang chấm rong nho phù hợp cho cả trẻ em.

Nguyên liệu

Mè trắng, sốt mayonnaise, giấm (hoặc nước cốt chanh), đường, nước tương, dầu mè

Cách làm

Mè trắng bỏ vỏ rang vàng. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Về tỉ lệ nguyên liệu bạn cho vừa với khẩu vị là được.

Rong nho ăn với sốt mè rang

Sốt mè rang không chỉ dùng ăn rong nho mà dùng cho các món salad, rau củ luộc, thịt luộc cũng rất hoàn hảo

Nước chấm xì dầu

Tương tự như cách bạn vẫn làm nước chấm chanh tỏi ớt. Chỉ là bạn thay nước mắm bằng xì dầu. Hương vị của loại nước chấm này cay chua ngọt, thơm mùi tỏi và xì dầu.

Nguyên liệu

Nước xì dầu, tỏi, ớt, đường, nước cốt chanh

Cách làm

Tỏi bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ. Ớt bỏ hạt thái nhỏ. Pha đường với chút nước sôi để đường tan hết. Sau đó cho xì dầu và nước cốt chanh vào nêm vừa khẩu vị. Cuối cùng cho ớt và tỏi vào sau cùng. Rất đơn giản phải không nào.

Rong nho ăn với xì dầu

Nước chấm mù tạt

Nguyên liệu

Mù tạt, nước tương, hạt tiêu, tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường, nước lọc

Cách làm

Tỏi và ớt sơ chế như ở trên. Pha nước lọc với đường. Đợi đường tan hết cho nước tương, hạt tiêu, tỏi, ớt, nước cốt chanh và mù tạt vào trộn đều. Nêm nếm cho vừa miệng.

Rong nho ăn với mù tạt

Vậy rong nho chấm sốt gì ngon nhất? Theo Namiso, việc chấm với sốt gì ngon phụ thuộc vào khẩu vị của từng người. Trong nho sốt mè rang dễ ăn và được dùng phổ biến nhất. Sốt xì dầu mang vị cay của ớt và mùi xì dầu đặc trưng. Còn sốt mù tạt phù hợp với những người sành ăn hải sản, thích hương vị cay nồng của mù tạt.

Các lưu ý khi sử dụng rong nho

Rong nho là thực phẩm sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi sử dụng cũng cần lưu ý:

– Sử dụng rong nho với hàm lượng 10g/ngày. Không nên dùng quá mức này sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

– Rong nho không nên để ở ngoài quá lâu. Do đó nên dùng ngay sau khi chế biến.

– Một số người có tiền sử bệnh tuyến giáp, cao huyết áp nên cẩn thận khi ăn rong nho.

– Chỉ dùng rong nho chất lượng, đảm bảo nguồn gốc.

Như vậy là bạn đã biết rong nho chấm gì thì ngon. Ngoài các loại sốt đã giới thiệu ở trên bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nước chấm nào bạn thấy phù hợp nhé. Để được giải đáp thắc mắc hoặc nếu có nhu cầu mua sản phẩm rong nho, hãy liên hệ đến Namiso.

Tham khảo sản phẩm

  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 12 Gói 300g
  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 6 Gói 150g
Bài viết liên quan