Rong nho mọc ở đâu - Tổng quan về rong nho bạn cần biết
Trang chủ / Blog / Rong nho mọc ở đâu – Tổng quan về rong nho bạn cần biết

Rong nho mọc ở đâu – Tổng quan về rong nho bạn cần biết

Khi tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ cũng như tổng quan những thông tin về rong nho, rong nho mọc ở đâu là điều mà mọi người không nên bỏ qua. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp kiến thức tổng quan về rong nho mà bạn cần biết!

Việc nắm được thông tin rong nho mọc ở đâu giúp bạn chủ động hơn trong quá trình trồng và kinh doanh sản phẩm này.

Rong nho là gì?

Để giúp bạn hiểu được rong nho là gì, Namiso xin giải đáp như sau: Rong nho là một loại tảo biển. Rong có hình dạng giống như chùm nho với nhiều quả mọc xung quanh. Còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh (caviar hay trứng cá muối) vì trông bắt mắt và giống y hệt.

Rong nho được khai thác và sử dụng như một loại rau xanh. Sản phẩm này có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại rau củ thông thường. Tuy nhiên, không nên thay thế rong cho rau củ trong bữa ăn. Bởi vì nếu sử dụng nhiều có thể gây ra tình trạng đau bụng,…

tac hai
Rong nho chiếm một vị thế quan trọng trên thị trường

Một số loại rong nho bán chạy:

Rong nho mọc ở đâu?

Để đảm bảo nhu cầu và mục đích sử dụng, rong nho được nhân giống và trồng ở Việt Nam. Vậy thì, rong nho mọc ở đâu? Rong nho mọc chủ yếu ở biển. Một số giống như: rong nho Nhật đã được trồng ở Hòn Khói, Khánh Hòa, Đông Hà và Hải Ninh. Một số tiêu chí khi trồng rong nho bạn cần quan tâm:

  • Trong điều kiện ánh sáng tốt, nhiệt độ, độ mặn và chất dinh dưỡng thích hợp. Rong nho sẽ hấp thụ và phát triển rất nhanh chóng, thậm chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là thu hoạch được.
  • Với rong nho mọc tự nhiên, không cần phải chăm sóc, cứ đến mùa là bạn có thể thu hoạch.
  • Với rong nho được nuôi trồng, cần phải chăm sóc theo mô hình khép kính để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đến đây, chắc chắn bạn đã có đáp án cho câu hỏi rong nho mọc ở đâu rồi đúng không nào? Thông tin này là cần thiết để bạn chủ động hơn trong việc trồng rong nho với mục đích kinh thế.

k 0
Rong nho được chế biến thành salad

Cách trồng và thu hoạch rong nho?

Rong nho mọc ở đâu? Cách trồng rong nho thế nào?

Để đạt năng suất cao thì vị trí nuôi trồng rong nho là rất quan trọng, không phải nơi nào cũng có thể nuôi được loại thủy sinh này. Yếu tố quan trọng nhất là phải chọn vùng biển sạch, nguồn nước không bị ảnh hưởng bởi nước thải công nghiệp, nước sinh hoạt và tuyệt đối tránh xa nguồn nước ngọt từ sông, hồ chảy vào.

Vùng nước nuôi trồng rong nho phải có đáy là cát hoặc cát pha bùn. Người dân tại các vùng ven biển, ven cửa sông, vịnh thường tận dụng ao, đùng, để nuôi trồng rong nho vì đây là những nơi có điều kiện thuận lợi, thích hợp cho rong phát triển như trong tự nhiên.

Bạn nên chọn những cây rong giống có sắc xanh tự nhiên. Cấu tạo phần thân không có rong tạp bám, thân mập. Quan trọng nhất là trái rong (hình quả nho) bám và xếp đều 2 bên thân. Đặc biệt, không có dị tật. Hiện tại, có nhiều phương pháp nuôi trồng rong nho biển: Trồng đáy, trồng kê sàn, Trồng vỉ lưới.

Có thể bạn quan tâm:

Cách thu hoạch rong nho

Khi trồng rong nho, cần vệ sinh, nhặt bỏ rong tạp, tiêu diệt cá vào ăn rong. Bên cạnh đó còn phải theo dõi lịch thủy triều. Điều này tác dụng để thay nước hợp lý, giúp kích thích rong phát triển.

Khi rong có màu xanh nõn, giòn tươi và độ dài chùm nho từ 5 cm thì bắt đầu thu hoạch. Người nuôi sẽ cắt tỉa chùm nho ra khỏi thân, rong được rửa lại bằng nước biển liên tục để những phần dập, héo trôi đi theo nước.

Sau khi cắt và rửa, rong được sục khí trong 24 tiếng. Quan trọng là phải có ánh sáng chiếu vào để làm lành vết cắt. Tiếp theo người ta sẽ cho rong vào máy quay ly tâm để làm ráo. Cuối cùng là cho rong vào trong hộp nhựa PE. Tác dụng là để lấy ánh sáng mặt trời để giữ độ tươi.

1 1
Rong nho được trồng và thu hoạch đúng cách

Món ngon làm từ rong nho bạn có thể thử?

Bạn có thể ăn rong nho trực tiếp vì nó giống như một loại rau xanh vậy. Ngoài ra, bạn có thể chấm rong nho với một số loại nước chấm thông thường như tương ớt, xì dầu, mù tạc. Bạn có thể dùng rong nho ăn kèm với các loại hải sản (tôm, mực) cũng rất ngon và thú vị.

Một số món ngon làm từ rong nho bạn có thể thử như: Nộm rong nho, Salad rong nho, ăn kèm với thịt nướng, canh rong nho,…

Bài viết trên chúng mình vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc: rong nho mọc ở đâu? Chắc chắn bạn đã nắm được và có thêm hiểu biết cho mình rồi đúng không nào? Rong nho biển là món ăn bổ dưỡng và được lựa chọn nhiều trong thực đơn hàng ngày. Bạn có thể tham khảo tại namiso.vn để có giá tốt nhất bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *