Rong nho nấu món gì ngon nhất? Cách chế biến thế nào?

Rong nho nấu món gì ngon nhất? Cách chế biến thế nào có phải là những vấn đề bạn đang quan tâm đúng không? Bài viết này chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp và có thể sử dụng rong nho biển một cách tốt và hiệu quả nhất!

Rong nho nấu món gì ngon nhất?

Rong nho được mệnh danh là thực phẩm vàng khi cung cấp tới con người nguồn dưỡng chất bổ ích. Một số món ngon được chế biến từ rong nho có thể liệt kê như sau:

  • Salad rong nho chay
  • Gỏi rong nho tôm tươi
  • Đậu hủ sốt dầu hào với rong nho
  • Mực nướng cuộn rong nho
  • Nước ép củ quả rong nho
  • Chè táo đỏ rong nho

Canh rong nho biển hấp dẫn

Vậy thì, trong những món trên, rong nho nấu món gì ngon nhất? Namiso nghĩ rằng, tùy sở thích của bạn mà có thể có đáp án cho riêng mình. Ví dụ, nếu bạn thích ăn rong nho sống thì Salad rong nho chay hoặc nộm chắc chắn sẽ là món ngon. Đến đây chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: rong nho nấu món gì ngon nhất rồi đúng khôn nào?

Cách chế biến rong nho cơ bản nhất

Cách chế biến rong nho khô và tươi – rong nho nấu món gì ngon nhất?

Với rong nho khô: Bạn đổ một lượng rong nho khoảng 10g, ngâm với nước lạnh (có thể là nước lọc). Sau đó, bạn ngâm khoảng 5 – 7 phút và vớt ra ngoài đá lạnh. Có thể dùng ăn sống hoặc dùng để nấu các món theo sở thích của bạn!

Ngâm rong nho tươi trong nước lạnh giúp rong giòn hơn

Với rong nho tươi: Bạn chỉ cần rửa qua nước sạch sau đó chế biến món ăn tùy thích. Nếu bạn ăn sống, nên chuẩn bị một bát đá sau đó bạn cho rong nho lên trên để đảm bảo độ tươi.

Cách làm nước chấm rong nho

Nước sốt chấm rong nho mè rang là loại nước sốt cực ngon không thể thiếu để ăn kèm rong nho. Nước sốt vừa thơm vừa ngọt vừa béo. Với loại nước sốt này, bạn có thể chấm rong nho trực tiếp hoặc làm nước sốt trộn salad rong nho hay chấm kèm gỏi rong nho.

Nguyên liệu cần có:

  • Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Mè trắng rang: 2 muỗng canh
  • Giấm gạo: ½ muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Dầu mè: ½ muỗng canh
  • Nước tương: ½ muỗng canh

Cách làm nước sốt chấm rong nho mè rang:

Bước 1: Bạn hãy cho mè rang vào máy xay sinh tố tiến hành xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì bạn có thể giã nhuyễn. Trường hợp nếu mè trắng chưa rang thì bạn cần phải rang vàng trước khi xay hoặc giã nhuyễn nhé.

Nước chấm rong nho biển sốt mè rang

Bước 2: Bạn hãy cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào một tô sạch. Sau đó trộn đều thành một hỗn hợp sánh mịn.

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có được một tô nước sốt chấm rong nho cực ngon rồi đấy. Bạn có thể bảo quản nước sốt chấm mè rang vào hủ thủy tinh đậy kín nắp hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 3 ngày.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ đến bạn về thông tin Rong nho nấu món gì ngon nhất? Cách chế biến thế nào? Chắc chắn bạn đã nắm được thông tin cần thiết rồi đúng không nào? Rong nho là một trong những món ăn bổ dưỡng. Nếu bạn đang tìm hiểu và mua, hãy xem tại namiso.vn ngay hôm nay để có giá tốt nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan