Sự Nghiệp Aliou Cissé – Ngôi Sao Bóng Đá Nổi Tiếng Người Châu Phi

Trong mười lăm năm, Aliou Cisse là một cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp. Anh ấy cũng thỉnh thoảng chơi cho đội tuyển quốc gia Sénégal. Việc anh tham gia cả hai trận chung kết Cúp bóng đá châu Phi với tư cách là cầu thủ và huấn luyện viên đã khiến anh trở thành người độc nhất trong lịch sử Senegal. Hãy đọc tiếp để biết thêm về sự nghiệp Aliou Cissé nhé!

Tiểu sử Aliou Cissé

Nguồn tin tham khảo của những người đang tìm hiểu kèo nhà cái cho biết, Aliou Cisse sinh ngày 24 tháng 3 năm 1976 tại Ziguinchor. Anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá châu Phi xuất sắc nhất mọi thời đại và là một trong những người giàu nhất.

Aliou Cisse được xếp hạng là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới. Hiện tại, Aliou Cisse đã 46 tuổi và là một trong những người nổi tiếng lớn tuổi nhất.

Sự nghiệp Aliou Cissé

Vào đầu tháng 3 năm 2015, có thông báo rằng Cissé sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia Sénégal với tư cách là huấn luyện viên trưởng.

Vào ngày 10 tháng 11 năm 2017, với chiến thắng 2-0 trước Nam Phi trên sân khách, đội đã giành được suất tham dự FIFA World Cup 2018. Chung cuộc, Senegal là đội đầu tiên trong lịch sử FIFA World Cup bị loại ngay từ vòng bảng do luật tiebreak fair play.

Với tư cách là huấn luyện viên của Senegal tại Cúp các quốc gia châu Phi 2019, Cissé đã dẫn dắt đội đến trận tranh chức vô địch đầu tiên kể từ năm 2002, khi Cissé làm đội trưởng cho đội.

Đáng tiếc, Senegal đã thua Algeria 0-1 ở trận chung kết và vòng bảng, khiến quốc gia này không giành được chiếc cúp châu Phi đầu tiên.

Liên đoàn bóng đá Senegal (FSF) đã gia hạn hợp đồng với Cissé và các nhân viên của anh ấy vào tháng 2 năm 2019, kéo dài đến tháng 8 năm 2021.

Theo chia sẻ của các chuyên gia soi kèo bóng đá, Senegal dưới sự dẫn dắt của Cissé đã vô địch Cúp bóng đá châu Phi 2021 vào ngày 6/2. Sau hai trận thua đau lòng ở trận tranh chức vô địch, cuối cùng họ đã phục thù được bằng cách đánh bại Ai Cập 4-2 trên chấm luân lưu và giành chức vô địch đầu tiên.

Giá trị ròng của Aliou Cissé

Giá trị ròng 5 triệu USD.
Ngày sinh 24 tháng 3 năm 1976
Họ và tên Aliou Cissé
Nghề nghiệp Huấn luyện viên bóng đá Sénégal
Quốc tịch Người Senegal

Giá trị tài sản ròng của Aliou Cissé vào năm 2024 trị giá 5 triệu USD. Aliou Cissé là một huấn luyện viên bóng đá người Sénégal và là cựu cầu thủ, người quản lý đội tuyển quốc gia Sénégal. Cissé được biết đến nhiều nhất khi là đội trưởng Senegal đầu tiên lọt vào trận chung kết Cúp bóng đá châu Phi.

Chúng tôi mong thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ ràng về tiểu sử và sự nghiệp Aliou Cissé. Bạn có thể bày tỏ suy nghĩ của mình bằng cách sử dụng phần bình luận nếu có điều gì đó không chính xác hoặc nếu bạn muốn biết thêm nhiều người nổi tiếng hơn nhé!

Bài viết liên quan