Tiểu Sử CLB Meizhou Hakka – CLB Bóng Đá Chuyên Nghiệp Nổi Tiếng

Meizhou Hakka là một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng. Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu thêm về tiểu sử CLB Meizhou Hakka cùng với tất cả những thông tin liên quan đến clb bóng đá này nhé!

Tiểu sử CLB Meizhou Hakka

Nguồn tin từ GO99 cho biết, vào tháng 1 năm 2013, với sự hỗ trợ của mọi tầng lớp xã hội ở Thành phố Meizhou, Câu lạc bộ Meizhou Hakka được thành lập gồm các cầu thủ Chinese League One trưởng thành, được bổ sung bởi một số cầu thủ Meizhou. Cùng năm đó, đội Meizhou Hakka tham gia và thi đấu tại Giải hạng hai Trung Quốc.

Vào ngày 24 tháng 12 năm 2013, cơ sở đào tạo của Câu lạc bộ bóng đá Meizhou Hakka được khai trương, có diện tích khoảng 38.000 mét vuông, với tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng khoảng 13 triệu nhân dân tệ.

Trong hai mùa giải 2013 và 2014, đội Meizhou Hakka đã giành ngôi nhất bảng Southern Division của Chinese League Two, nhưng đáng tiếc bị loại ở vòng loại trực tiếp cuối cùng và bỏ lỡ cơ hội thăng hạng Nhất.

Trong vòng bán kết Giải hạng hai Trung Quốc 2015, Meizhou Hakka đã đánh bại Nanjing Qianbao 6-1 trong hai vòng đấu và vượt qua vòng loại thành công tại Giải hạng nhất Trung Quốc 2016, trở thành đội Giải một Trung Quốc cấp quận duy nhất ở Trung Quốc vào thời điểm đó.Sau đó, họ đánh bại Dalian Chaoyue 0-0 (8-7 trong loạt sút luân lưu) trong trận chung kết China League Two và giành chức vô địch China League Two 2015. Do sân vận động cũ vào thời điểm đó, suất tham dự Chinese League One của Meizhou Hakka gần như bị hủy bỏ. Sau đó, họ đã hoàn tất việc cải tổ và được thăng hạng lên Chinese League One.

Chân dung gia đình Câu lạc bộ bóng đá Meizhou Hakka 2015 Tại Chinese League One 2016, Meizhou Hakka lần đầu tiên thi đấu tại Chinese League One, và mục tiêu cơ bản của họ là tránh xuống hạng. Trên cơ sở đó, họ sẽ ‘đảm bảo mười, tranh tám’ và cố gắng hết sức để ở lại. Giải hạng nhất Trung Quốc. Chung cuộc, đội Meizhou Hakka trụ hạng thành công, đứng thứ 11 với 11 trận thắng, 6 trận hòa, 13 trận thua và 39 điểm. Ở vòng 29 của giải đấu, Meizhou Hakka đã đánh bại Dalian Yifang 4:2 trên sân vận động Wuhua. Tránh xuống hạng thành công. 

Tại Chinese League One 2017, Meizhou Hakka tránh xuống hạng thành công, đứng thứ 12 với 8 trận thắng, 9 trận hòa, 13 trận thua và 33 điểm. Cuối mùa giải, Meizhou Hakka đã đuổi kịp và thoát khỏi khu vực xuống hạng sau khi thắng 4 trận liên tiếp. Vào ngày 28 tháng 10 năm 2017, Meizhou Hakka đã tránh xuống hạng thành công sau khi đánh bại đối thủ ở trận sân khách.

Tại Chinese League One 2018, Meizhou Hakka tránh xuống hạng thành công, đứng thứ 9 với 11 trận thắng, 7 trận hòa, 12 trận thua và 40 điểm. Vào ngày 15 tháng 11 cùng năm, Lễ trao giải Hiệp hội bóng đá Trung Quốc 2018 đã được tổ chức tại Bắc Kinh. Đội Meizhou Hakka đã giành được ba giải thưởng, trong đó Cao Yang , tổng giám đốc Câu lạc bộ bóng đá Meizhou Hakka, giành giải Người quản lý xuất sắc, John Mari giành giải Vua phá lưới và Zhang Hongjiang giành giải tân binh xuất sắc nhất. Vào ngày 17 tháng 12 cùng năm, huấn luyện viên người Bỉ Rusmir Swick trở thành huấn luyện viên trưởng mới của đội Meizhou Hakka.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2019, Sân vận động Wuhua Huitang mới được chuyển giao đã trở thành sân nhà mới của Meizhou Hakka. Vào tháng 7 cùng năm, Wei Jin, chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Meizhou Hakka, đề xuất mục tiêu vượt qua giải đấu trong ba năm. [15] Tại vòng 29 giải Chinese League One 2019, đội Meizhou Hakka đã trụ hạng thành công trước thời hạn 1 vòng, họ đứng thứ 10 với 11 trận thắng, 6 trận hòa, 13 trận thua và 39 điểm, hoàn thành mục tiêu mà câu lạc bộ đề ra.

Tại Chinese League One 2020, đội Meizhou Hakka đã lọt vào nhóm siêu hạng trước một vòng đấu. Chung cuộc, họ đứng thứ 5 trên BXH và đạt kết quả tốt nhất trong lịch sử đội bóng tại Chinese League One.

Năm 2021, ở vòng cuối giai đoạn 3 Giải hạng nhất Trung Quốc 2021, Meizhou Hakka đã đánh bại Suzhou Soochow với tỷ số 3-1. Meizhou Hakka đã giành được chuỗi 10 trận thắng liên tiếp với 21 trận thắng, 1 trận hòa, 4 trận thua và 64 điểm để tạm đứng đầu bảng xếp hạng. Ở vòng cuối cùng của Chinese League One, Meizhou Hakka đã hòa 1-1 với Kunshan FC, và cuối cùng giành quyền tham dự Super League với 24 trận thắng, 3 trận hòa và 7 trận thua, tích lũy được 75 điểm. [hai mươi bốn] Đây là đội bóng hàng đầu sinh ra ở thành phố cấp quận đầu tiên trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Trung Quốc, lập kỷ lục mới cho bóng đá Quảng Đông và bóng đá Trung Quốc.

Vào tháng 4 năm 2022, bốn cầu thủ lớn nước ngoài là Vukanović, Dugalic, Kosovic và Rodrigo gia nhập đội. [32] Theo tin tức ngày 29/4, CLB Meizhou Hakka đã chính thức thông báo hai cầu thủ Yin Hongbo và Yang Yilin đã chính thức gia nhập. [33]

Vào tối ngày 4 tháng 6 năm 2022, tại sân vận động Huitang, đội Meizhou Hakka đã hòa 1:1 với Những chú hổ Thiên Tân Jinmen trong trận đấu Chinese Super League đầu tiên trong lịch sử. Mở ra bàn thắng đầu tiên và điểm đầu tiên trong lịch sử của Meizhou Hakka trong lịch sử Chinese Super League.

Vào ngày 6 tháng 3 năm 2023, Li Yongjia gia nhập Meizhou Hakka. Vào tháng 3, Câu lạc bộ Meizhou Hakka chính thức thông báo rằng Cheng Yuelei, Rao Weihui, Chen Jie, Pan Ximing và Yao Daogang chính thức gia nhập đội. [50] Vào ngày 6 tháng 5, ở vòng 5 Chinese Super League, Meizhou Hakka đã đánh bại Shandong Taishan 2-1 và giành chiến thắng đầu tiên trong mùa giải. Vào ngày 24 tháng 5, Câu lạc bộ bóng đá Khách Gia Mai Châu thông báo sẽ quyên góp 600.000 nhân dân tệ từ tiền bán vé mùa giải 2023 cho Cục thể thao thành phố Mai Châu và 500.000 nhân dân tệ cho Cục Văn hóa, Phát thanh, Truyền hình, Du lịch và Thể thao huyện Wuhua để phát triển giới trẻ bóng đá ở thành phố và huyện Meizhou. Vào ngày 18 tháng 6, trung tâm Georgia Lobzanidze đã đăng một tin nhắn trên mạng xã hội để chia tay Meizhou Hakka.Vào ngày 22 tháng 6, ở vòng 3 Cúp Hiệp hội bóng đá, Meizhou Hakka đã đánh bại Tô Châu Soochow với tổng tỷ số 5-3 và tiến vào vòng 4 Cúp Hiệp hội bóng đá. Vào ngày 25 tháng 6, Conrad gia nhập Meizhou Hakka.Vào tháng 7, Andre Kotnik chuyển đến Meizhou Hakka. Vào ngày 2 tháng 8, Meizhou Hakka chính thức thông báo rằng Kotnik và Jin Liangkuan đã gia nhập đội.

Vào tháng 1 năm 2024, Darrick Morris và Rooney Iwa Wankwai gia nhập Meizhou Hakka.Vào ngày 6 tháng 1, Pablo Villar trở thành huấn luyện viên trưởng của đội. Vào tháng 2, Guo Quanbo gia nhập Meizhou Hakka.

Những thông tin khác về CLB Meizhou Hakka

Khám phá sân vận động

Theo tin tức tổng hợp của những người đang tìm hiểu kèo chấp 0 75 là gì, sân vận động Wuhua Huitang nằm ở phía tây của Trung tâm thể thao Olympic quận Wuhua. Đây là sân vận động bóng đá 11 người tiêu chuẩn quốc tế toàn diện, có sức chứa khoảng 30.000 khán giả. Có 56 chiếc “lông vũ” được kết nối xung quanh bên ngoài. Toàn bộ sân vận động được thiết kế với chủ đề “đôi cánh thiên thần”. Hình ảnh tổng thể giống như một đôi cánh bao quanh, báo trước sự nghiệp thể thao của Meizhou Wuhua và sự thành công của Wuhua. Đội bóng thăng hạng lên Premier League Sau này, tôi sẽ tận dụng cơn gió đông này và bay lên một tầm cao mới.

Tổng diện tích xây dựng của sân vận động Wuhua Huitang là 52.600 mét vuông, có diện tích 33.000 mét vuông, bao gồm 13.400 mét vuông ở tầng hầm và 39.200 mét vuông trên mặt đất (bao gồm cả khán đài). Đây là một tòa nhà kết cấu khung thép với kết cấu kim loại có mái che dành cho khán giả, có chiều cao 43 mét. Khán đài có 5 tầng, được chia thành 4 khu vực: A, B, C và D. Khán đài cao 26,5 mét, là mặt phẳng hình khuyên hình elip bao quanh địa điểm thi đấu. Trục dài của vòng ngoài dài khoảng 225,8 mét, trục ngắn. trục dài khoảng 210,5 mét, trục dài của vòng trong khoảng 225,8 mét, trục ngắn khoảng 119,7 mét. [10]

Sân vận động Meixian Zeng Xianzi nằm ở quận Meixian, thành phố Meizhou, tỉnh Quảng Đông. Nó được kết nối với Trung tâm văn hóa và thể thao quận Meixian của thành phố Meixian và được kết nối với Quảng trường nhân dân quận Meixian của thành phố Meixian và Công viên quận Meixian. 32.000 mét vuông, bao gồm diện tích xây dựng 4.600 mét vuông, với 20.000 chỗ ngồi khán giả và vốn xây dựng khoảng 280 triệu nhân dân tệ. Trong số đó, Tiến sĩ Zeng Xianzi đã quyên góp 15 triệu nhân dân tệ. Sân vận động Zeng Xianzi được thiết kế và xây dựng phù hợp với các địa điểm thi đấu tiêu chuẩn quốc tế. Những chiếc ghế được lựa chọn giống hệt như những chiếc ghế được sử dụng trong Sân vận động Quốc gia (“Tổ chim”). một thiết kế hatchback. Những chiếc ghế màu xanh lam bao quanh địa điểm tượng trưng cho dòng chảy vô tận của dòng sông mẹ, sông Meijiang; những chiếc ghế màu xanh lá cây tượng trưng cho những nỗ lực của Meizhou nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế xanh; và những chiếc ghế màu vàng tượng trưng cho những người Khách Gia cần cù làm việc chăm chỉ ở sông Meijiang. Những chiếc ghế màu vàng trên khán đài được bố trí đều đặn tạo thành các chữ lớn “Ke” và “家” và hình ngôi nhà rồng Khách Gia, tạo cho toàn bộ sân vận động một phong cách Khách Gia mạnh mẽ. Những ngọn đèn lớn được dựng xung quanh sân vận động có thể đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cho các trận đấu ban đêm và có khả năng tổ chức các sự kiện thể thao cấp quốc gia, biểu diễn sân khấu quy mô lớn.

Biểu tượng của câu lạc bộ bóng đá Meizhou Hakka sử dụng hoa mận, hoa thành phố Meizhou và tiếng gầm của sư tử làm tông màu chính. Hoa mận tượng trưng cho Meizhou, và sư tử gầm tượng trưng cho sức mạnh, tinh thần độc đoán và dũng cảm.

Áo thi đấu

Áo đấu sân nhà và sân khách của Câu lạc bộ bóng đá Meizhou Hakka đều mang màu sắc truyền thống của đội. Họa tiết tối màu trên ngực là sự kết hợp lại của các chữ cái tiếng Anh “UCAN” và “HAKKA”. Những họa tiết tối màu trên áo đấu được xếp chồng lên nhau từng lớp, tạo cảm giác tiến bộ, xếp tầng giống như tinh thần chiến đấu cao độ và khát khao chiến thắng vô tận của các cầu thủ Khách Gia, phản ánh lịch sử và sự tích lũy của quê hương bóng đá. Mặt sau áo được trang trí họa tiết hoa mận mang tính biểu tượng, tượng trưng cho tinh thần bất khuất của quê hương bóng đá. [hai mươi hai]

Ôi nói dối ồ nói dối ồ này, ồ nói dối ồ nói dối ồ này. Hãy theo nhịp điệu của tôi và vẫy tay. Ôi nói dối ồ nói dối ồ này, ồ nói dối ồ nói dối ồ này. Bóng đá Meizhou Hakka, chúng tôi cổ vũ cho bạn. Bạn đã sẵn sàng chưa? anh trai tôi. Trò chơi thú vị sắp bắt đầu. Bóng đá Khách Gia nổi tiếng khắp thế giới; con cháu của Weilong cổ vũ cho bạn. Đối mặt với mọi thử thách, chúng ta dũng cảm tiến về phía trước! Sân vận động như chiến trường, chiến thắng đang ở ngay phía trước! Tiến lên…——”Chiến thắng đang ở phía trước”
Đội Meizhou Hakka tương đối kém nổi tiếng hơn trong số 4 đội Quảng Đông tham dự 2022 Chinese Super League, nhưng qua 3 trận đấu, họ đã khiến thế giới bên ngoài nhớ đến nhờ màn trình diễn xuất sắc và sự hợp tác tinh tế. Đội Meizhou Hakka đã tham gia sâu vào Meizhou, mang phong cách bóng đá miền Nam [64] . ( Được đánh giá bởi Yang Cheng Evening News )

Giải thưởng

  • Danh hiệu câu lạc bộ bóng đá Meizhou Hakka
  • Hạng nhất khu vực phía Nam của Giải hạng hai Trung Quốc
  • Hạng nhất khu vực phía Nam của Giải hạng hai Trung Quốc
  • Nhà vô địch giải hạng hai Trung Quốc
  • Á quân giải hạng nhất Trung Quốc

Trên đây là tổng hợp thông tin tiểu sử CLB Meizhou Hakka cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan