100g Rong nho bao nhiêu calo? Rong nho làm món gì ít calo?
Trang chủ / Blog / 100g Rong nho bao nhiêu calo? Rong nho làm món gì ít calo?

100g Rong nho bao nhiêu calo? Rong nho làm món gì ít calo?

Rong nho là một loại thực phẩm xanh, sạch và bổ dưỡng. Không chỉ cung cấp nhiều vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể, rong nho còn có tác dụng giảm cân. Vậy rong nho bao nhiêu calo, vì sao ăn rong nho có thể giảm cân? Rong nho làm món gì thì ít calo? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Rong nho bao nhiêu calo?

Rong nho là một loại tảo biển sống phổ biến ở các vùng biển nhiệt đới. Ngoài sống tự nhiên, rong nho còn được nuôi trồng để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng lớn. Bởi rong nho chỉ sống được ở các vùng biển sạch, không bị ô nhiễm nên được coi là một loại “rau sạch”.

Ngoài các chất khoáng và vitamin, rong nho cũng chứa các axit amin và các loại chất béo không no. Hàm lượng các chất dinh dưỡng này trong rong nho cao gấp nhiều lần các loại rau củ quả khác.

rong nho bao nhiêu calo
Rong nho cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

Cụ thể giá trị dinh dưỡng trong 100 gam rong nho như sau:

 • Lipid 0,6g
 • Chất xơ 1,3 g
 • Natri 233g
 • Chất béo bão hòa 0,2g
 • Cacbonhydrat 10g
 • Chất béo không bão hòa đa 0g
 • Protein 1,7g 
 • Chất béo không bão hòa đơn 0,1g
 • Kali 89mg
 • Đường 0,6 g
 • Cholesterol 0mg

Vậy 100g rong nho bao nhiêu calo? Lượng calo trong rong nho rất thấp, dao động ở mức 40 đến 45 calo/100g rong nho. Hàm lượng calo này chỉ bằng 1/50 nhu cầu của cơ thể mỗi ngày. Bù lại lượng chất béo thực vật có lợi trong 100g rong nho khá cao, đến 150mg. Lượng chất béo này là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cơ thể mỗi ngày.

Xem thêm: Rong nho khô giá bao nhiêu

Tác dụng giảm cân của rong nho

Rong nho là thực phẩm giàu chất xơ nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể. Do đó rất thích hợp sử dụng để giảm cân, ăn kiêng. Hàm lượng chất béo có lợi trong rong nho không những không gây tích mỡ mà còn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá, đào thải mỡ thừa.

Rong nho có tác dụng giảm cân
Rong nho có tác dụng giảm cân

Lượng đường trong rong nho cực kỳ thấp, chỉ 0,6g/100g rong nho. Vì vậy rong nho đảm bảo cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không gây béo.

Việc bổ sung rong nho vào thực đơn giảm cân cần kết hợp với các loại thực phẩm khác để cung cấp đủ lượng calo cần thiết mỗi ngày và kết hợp vận động để có hiệu quả nhanh nhất.

Các món ăn từ rong nho ít calo giúp giảm cân

Nếu mỗi người mỗi ngày chỉ được phép dùng tối đa 10g rong nho thì 10g này có bao nhiêu calo? Lượng calo vô cùng nhỏ, chỉ đáp ứng được khoảng 1/500 nhu cầu cơ thể. Do đó cần kết hợp rong nho với các thực phẩm khác. Vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết lại vừa giúp giảm cân.

– Rong nho yến mạch: Thường được sử dụng thay bữa ăn chính sáng trưa hoặc tối. Bên cạnh rong nho thì yến mạch cũng là thực phẩm ăn kiêng phổ biến. Yến mạch chứa nhiều chất xơ, axit béo không no, protein… Do đó 1 – 2 bát yến mạch mỗi bữa sẽ cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động mà không làm tích mỡ.

Rong nho kết hợp với yến mạch
Rong nho kết hợp với yến mạch

– Chè rong nho táo đỏ: Không chỉ giúp giảm mỡ thừa, chè rong nho táo đỏ còn có tác dụng dưỡng nhan. Táo đỏ còn là vị thuốc quý giúp lưu thông và điều hòa khí huyết. Vừa giảm cân, dưỡng da lại giải nhiệt, tốt cho sức khỏe.

– Salad rong nho: Rong nho kết hợp với các loại nguyên liệu khác như xà lách, bắp cải, cà rốt… ăn cùng các loại nước sốt là món ăn đơn giản, dễ làm và rất phổ biến.

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp băn khoăn rong nho có bao nhiêu calo. Nếu có thắc mắc về việc sử dụng rong nho hoặc có nhu cầu mua rong nho, khách hàng có thể liên hệ Namiso để được hỗ trợ.

Tham khảo sản phẩm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *