Cách làm rong nho hết tanh và mặn tại nhà nhanh chóng
Trang chủ / Blog / Cách làm rong nho hết tanh và mặn tại nhà nhanh chóng

Cách làm rong nho hết tanh và mặn tại nhà nhanh chóng

Có nhiều người truyền tai nhau về việc rửa rong nho nhiều lần sẽ làm rong nho hết tanh và mặn. Thực sự cách làm rong nho hết tanh và mặn như vậy có đúng hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

Cách làm rong nho hết tanh

Rong nho mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Chính vì thế mà thực phẩm này ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay. Với những ai chưa bao giờ ăn thử, có lẽ, khi ăn lần đầu tiên sẽ cảm nhận được thực phẩm này có vị mặn và hơi tanh. Vậy thì phải làm sao để chinh phục được những vị khách hàng mới này? Làm cách nào để rong nho hết tanh? Liệu làm theo hướng dẫn rửa nhiều lần để giảm vị tanh và mặn có đúng?

Rong nho tươi có tác dụng gì
Rong nho tươi tốt cho người tiểu đường

Namiso xin khẳng định, rửa rong nho quá nhiều lần không tốt. Điều này có thể làm rong nho giảm độ ngon. Ngoài ra còn làm rụng hết những quả rong nho khiến thực phẩm này trông xấu xí và kém hấp dẫn.

Vậy, cách làm rong nho hết tanh thế nào? Có rất nhiều cách như sau:

Đầu tiên, lựa chọn món ăn phù hợp nhất với khẩu vị hoặc kết hợp với các loại nước chấm thích hợp nhất. Khi nấu hoặc chế biến, bạn có thể cho các loại gia vị khử mùi tanh như: Gừng tươi, giấm, me, ớt tươi, chanh, khế chua, sữa bò, rượu trắng,… Vị tanh vốn có của thực phẩm này sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, không nấu quá lâu vì có thể làm mất đi vị ngon.

Như vậy, chắc chắn cách làm này sẽ làm rong nho bớt đi vị tanh đáng kể. Bạn có thể áp dụng để thưởng thức ngay nhé!

Một số loại bán chạy hiện nay:

Cách chữa “mặn” cho rong nho

Vị mặn chính là một trong những vị đặc trưng của rong nho. Bởi vì rong nho sống trong môi trường nước biển. Chính vì thế mà nhiều người không ăn được thực phẩm này. Vậy, làm sao để chữa mặn cho rong nho, giúp người dùng khi ăn được ngon nhất và muốn sử dụng thực phẩm này thêm ở những lần sau? Một số cách mà Namiso mách nhỏ bạn như sau:

  • Với món xào, nên ướp gia vị thịt, không nên thêm mắm muối khi cho rong nho vào xào.
  • Với món nộm, salad, bạn nên rửa kỹ rong nho, ngâm với nước đá lạnh để giảm vị mặn.
  • Nếu ăn sống, bạn nên rửa sạch rong nho khoảng 2 – 3 nước. Sau đó ướp đá lạnh để tăng vị tươi ngon khi thưởng thức.
  • Sử dụng các lại sốt chấm thay vì nước mắm chấm để giảm độ mặn cho rong khi ăn. Điều này còn giúp rong không bị quắt lại khi gặp nước mắm mặn.
Rong nho ăn với sốt mè rang
Rong nho ăn với sốt mè rang

Tùy thuộc vào từng món ăn cụ thể mà bạn có thể chế biến rong biển đúng cách. Mỗi món có những bước chế biến khác nhau, cách chữa mặn cũng khác nhau. Chú ý rằng, khi nấu sử dụng lượng nhiệt vừa đủ, tránh nấu quá lâu dẫn đến mất vị ngon của rong nho.

Với cách làm rong nho hết tanh và mặn tại nhà nhanh chóng mà Namiso chia sẻ ở trên. chắc chắn bạn đã nắm được cách để chế biến món ăn này ngon nhất rồi đúng không nào? Nếu bạn đang chưa biết mua rong nho ở đâu ngon và uy tín, hãy xem ngay tại Namiso.vn ngay hôm nay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *