Cách nấu canh rong nho biển ngon tuyệt tại nhà

Rong nho là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức chế biến, hãy tham khảo ngay cách nấu canh rong nho ngon tuyệt tại nhà dưới đây của mình nhé!

Tác dụng của canh rong nho với sức khỏe

Rong nho hay rong biển được biết đến là một trong những “món quà” đặc biệt từ biển cả. Nó chính là một loại tảo biển, sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Rong biển được mệnh danh là trứng cá muối xanh. Đặc biệt, được coi như một loại rau xanh nhưng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại rau củ thông thường.

Rong nho đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Khi ăn rong nho, một số công dụng có thể kể đến dễ dàng như sau:

Giúp chắc khỏe xương: Nó có khả năng hỗ trợ cơ thể bạn chống viêm. Đặc biệt giảm viêm xương khớp, bổ sung canxi, protein. Các chất trong nhóm omega 3 có trong rong nho giúp xương chắc khỏe hơn. Đặc biệt, rong nho còn có khả năng ngăn ngừa nguy cơ bị loãng xương rất tốt.
Tăng cường thị lực: Trong rong biển có hàm lượng vitamin A và sắt cao. Các chất này giúp cải thiện và tăng cường thị lực, đồng thời ngăn ngừa các chứng bệnh về mắt như quáng gà, khô mắt…

Giảm nguy cơ tiểu đường: Theo nghiên cứu, ăn canh rong nho thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn và giảm thiểu bệnh tiểu đường. Chính bởi vậy, nên bổ sung thực phẩm này trong chế độ ăn của mình bạn nhé!

Ngoài ra, một số tác dụng như: Tốt cho tim mạch, làm đẹp da, hạn chế táo bón, hỗ trợ giảm cân,… cũng được kể đến khi bạn sử dụng rong nho mỗi ngày.

Cách nấu canh rong nho biển đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu canh rong nho biển cải thìa

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 50gr rong nho tươi. Có thể dùng Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 12 Gói 300g
  • 3 cây cải thìa
  • Cà rốt
  • Củ cải
  • Gừng
  • Tỏi
  • Tôm tươi
Rong nho tách nước Namiso hộp 12 gói 300g

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu gồm:  Ngâm rong nho trong nước sạch khoảng 5 – 7 phút. Cà rốt và củ cải gọt rồi cắt lát vừa ăn. Tôm bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch.
Bước 2: Cho tỏi vào chảo phi thơm, xào tôm vừa chín tắt bếp.

Bước 3: Nấu canh: Bạn cho nước + cà rốt + củ cải vào nồi nấu đến khi chín mềm. Sau đó cho tôm đã xào chín + gừng đã thái lát vào nồi nấu sôi. Tiếp tục nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Cuối cùng là bạn cho rong nho vào nồi. Bày biện và thưởng thức.

Một số rong nho biển bán chạy hiện nay:

  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 3 Gói 75g
  • Rong Nho Tách Nước Namiso – Hộp 6 Gói 150g

Cách nấu canh rong nho biển với tôm

Tôm, mực là những loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng rất cao kết hợp với rong nho sẽ mang đến một món canh bổ dưỡng, đậm đà hương vị của biển cả. Món canh rong nho tôm mực chắc chắn sẽ khiến bạn phải nao lòng.

Rong nho Namiso – được coi là thần dược

Nguyên liệu cần có:

  • 500gr xương heo
  • 200gr rong nho biển tươi
  • 100gr tôm
  • 100gr mực
  • Muối, đường, tiêu, hạt nêm, ngò

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Xương heo đem rửa sạch và hầm khoảng 1 giờ đồng hồ để lấy nước dùng. Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Mực làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Ngò rửa sạch, thái nhỏ. Rong nho ngâm vào nước lạnh khoảng 5 – 7 phút để bớt vị mặn.
Bước 2: Tiến hành nấu canh: Bạn hãy chờ nồi nước xương sôi thì thả tôm, mực vào, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Sau đó cho rong nho vào và múc canh ra tô, nêm ngò và tiêu vào là bạn có thể thưởng thức.

Như vậy là, bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về cách nấu canh rong nho biển ngon tuyệt tại nhà. Bạn có thể tham khảo thêm để tự mình chế biến món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình bạn nhé! Nếu bạn đang tìm hiểu mua rong nho, có thể xem ngay tại Namiso để có giá tốt nhất ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan